Vai trò quan trọng của Adapter (Xạc) cho Laptop của bạn và cách dùng và chọn xạc cho Laptop ?

nguyen gia huy
Trả lời 15 năm trước
Adapter hay Xạc cho Laptop là thiết bị biến đổi dòng điện dùng cho Laptop . Mỗi hãng Laptop đều có những tiêu chuẩn khác nhau về Adapter nhưng mục đích chung là cung cấp nguồn điện cho Laptop và xạc PIN cho Laptop đó . Thông thường các Adapter đi theo máy thì công suất mà xạc đó cung cấp đủ để máy đó hoạt động với mức tối đa và cả xạc PIN ở chế độ cạn kiệt nhất ! Như vậy khi một máy chạy ở chế độ bình thường và PIN không bị cạn kiệt thì bạn cắm 1 chiếc adapter công xuất nhỏ hơn vào thì thấy máy vẫn chạy bình thường mà chỉ thấy máy xạc PIN lâu hơn thôi ! Câu hỏi đặt ra là : Các bác dùng xạc không chính hãng (hay cả chíng hãng đi nữa ) thế các bác đã mang đi kiểm tra xem xạc của mình có vôn (V) và dòng (A) như thế nào chưa ? Nếu nó chênh lệch với thông số ghi sau máy của bạn không qua 1 đơn vị thì khônng vấn đề gì nhưng nhiều hơn 1 đơn vị thì phải thay xạc khác đi nếu không sẽ ảnh hưởng tới sự ổn định Laptop của bạn ! Đơn giản ban đầu sẽ là trai PIN , không xạc PIN nặng hơn là USB hay LAN bị lỗi và sau đó là lỗi 1 cái gì đó trong bộ cấp nguồn dẫn tới chết chíp sét !