Đánh giá máy tính xách tay Lenovo IdeaPad Y480?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

IdeaPad Y480 thuộc dòng giải trí di động với bộ loa JBL “hàng hiệu”, trang bị card đồ họa rời cùng một số công nghệ đặc trưng như Lenovo EE Boot Optimizer, OneKey Recovery.

Y480-2-1359173274_500x0.jpg
IdeaPad Y480.

IdeaPad Y480 vẫn giữ nét truyền thống của dòng laptop giải trí di động của Lenovo, kiểu dáng đơn giản với các góc cạnh vát chéo, cấu trúc khung máy cứng cáp và có thêm các chi tiết tông sáng tạo điểm nhấn.

Vỏ máy và vùng đệm kê tay sử dụng hợp kim nhôm chống trầy xước tốt hơn đồng thời tản nhiệt hiệu quả hơn. Dù kích cỡ và trọng lượng tương đương các mẫu laptop màn hình 14 inch nhưng Y480 trông khá “hầm hố” với độ dày thân máy là 3,28 mm, tương đương với mẫu IdeaPad Y470 thế hệ trước.

Y480-3-1359173691_500x0.jpg
Các cổng kết nối, giao tiếpđược bố trí chủ yếu ở hai bên thân máy.

Bên cạnh cấu hình phần cứng mạnh với card đồ họa rời, ổ cứng dung lượng terabyte (TB), Y480 còn trang bị đầy đủ cổng kết nối, giao tiếp cần thiết cho nhu cầu di động. Cụ thể máy có đến 4 cổng USB (3 USB 3.0 và một USB 2.0), ngõ xuất tín hiệu hình ảnh VGA lẫn HDMI tiêu chuẩn, ổ quang DVD+/-RW và cả bộ đọc thẻ "6 trong 1".

Y480-5-1359173691_500x0.jpg
Hệ thống loa siêu trầm JBL cùng công nghệ xử lý âm thanh Dolby Home Theatre V4 đáp ứng nhu cầu giải trí di động “chất lượng cao”.
Y480-6-1359173691_500x0.jpg
Nút chức năng tắt/mở âm thanh và chuyển nhanh hệ thống sang chế độ phim ảnh (movie).
Y480-11-1359173691_500x0.jpg
Pin Lithium Ion 6 cell dung lượng 4.400 mAh, công suất 48Wh.

Màn hình, bàn phím và touchpad

Y480-7-1359173692_500x0.jpg
Góc nhìn dọc màn hình Y480 hẹp hơn đáng kể so với góc nhìn ngang.

Máy trang bị màn hình LCD nền LED 14 inch, độ phân giải tối ưu 1.366 x 768 pixel. Thử nghiệm thực tế cho thấy chất lượng hình ảnh hiển thị ngoài trời lẫn trong văn phòng khá tốt. Hình ảnh tươi sáng, độ tương phản tốt, thể hiện rõ sự khác biệt hai sắc màu đen và trắng. Góc nhìn ngang màn hình khá rộng trong khi góc nhìn dọc hẹp hơn đáng kể, điều này hoàn toàn bình thường với một số mẫu laptop phân khúc tầm trung trở xuống.

Y480-8-1359173692_500x0.jpg
Bàn phím AccuType hỗ trợ đèn nền LED tiện dụng khi làm việc trong môi trường thiếu sáng.

Bàn phím AccuType đặc trưng của những dòng laptop của Lenovo với các phím nhấn êm, độ đàn hồi tốt. Tuy không thể sánh với ThinkPad X1 và X1 carbon nhưng qua thử nghiệm thực tế cho thấy “cảm giác phím” mang lại rất tốt, dễ dàng lướt nhanh khi gõ văn bản mà không sợ nhầm. Ngoài ra, bàn phím còn được trang bị đèn nền với hai mức độ sáng khác nhau có thể tùy chỉnh theo môi trường làm việc cùng khả năng chống thấm nước tốt.

Y480-4-1359173692_500x0.jpg
Touchpad cảm ứng đa điểm, dễ sử dụng.

Touchpad rộng, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, hai nút chuột (trái, phải) cũng được tích hợp, phím nhấn nhẹ và nhạy, dễ sử dụng. Touchpad nhạy, cảm giác trơn mịn do độ ma sát thấp giúp chuột di chuyển chính xác, các chức năng cuộn, phóng to và xoay ảnh cũng dễ thực hiện hơn.

Trả lời 8 năm trước
Lenovo định hướng các laptop IdeaPad tới người dùng phổ thông thuộc mọi nhu cầu khác nhau, trong đó riêng dòng IdeaPad V series hướng tới người dùng doanh nghiệp nhỏ. Các laptop IdeaPad không có cùng một kiểu thiết kế như laptop ThinkPad, và bạn sẽ không tìm thấy nút TrackPoint giữa các phím G và H, nhưng có một số thiết kế của dòng này thật sự độc đáo.
Nếu muốn mua Ideapad thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=ideapad&iCat=317