Máy tính kêu bíp bíp kéo dài, phải bật tắt nhiều lần mới được?

 Cho tôi hỏi, máy tính nhà tôi sao mà khi bật máy lên thì nó kêu bíp bíp kéo dài và màn hình không hiện lên được, nhưng sau khi tắt đi bật lại thì nó lại hoạt động bình thường không phát ra tiếng kêu nữa.và lần sau bật máy vẫn phải làm như vậy. Tôi không biết nó bị lỗi gì mong được chuyên gia tư vấn. -

thu
Trả lời 11 năm trước

Lỗi như bạn mô tả có khả năng do lỗi RAM hoặc RAM bị cắm lỏng, chập chờn làm cho máy khi bật kêu bíp bíp và không hiển thị tín hiệu màn hình. Tuy nhiên, với mô tả này chưa đủ để chúng tôi khẳng định chính xác, do tình trạng lỗi chập chờn.

Trong trường hợp đơn giản nhất do lỏng RAM, chỉ cần tháo ra, vệ sinh chân RAM và cắm lại. Nếu RAM bị lỗi sẽ cần thay thế mới. Chú ý việc chọn đúng loại (DDR2 hoặc DDR3) và bus chuẩn (800, 1066, 1333…)

Trường hợp phức tạp hơn là do lỗi các linh kiện khác như cáp, mainboard… bạn nên mang máy tới các trung tâm uy tín để kiểm tra và xử lý lỗi.