Máy tính xách tay HP mua ở Mỹ có được bảo hành ở Việt Nam?

Tôi có một máy tính xách tay HP mua ở Mỹ cách đây chưa tới một năm, hiện máy bị hỏng. Xin hỏi tôi có thế bảo hành máy của mình ở VN được hay không? Trong trường hợp máy không mua bảo hành toàn cầu, tôi có thể mua bổ sung bảo hành toàn cầu được không?
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
www.hpvietnam.com Kể từ khi HP mua lại Compaq, các loại máy tính laptop sản xuất sau đó mang nhãn hiệu HP hoặc Compaq đều được bảo hành tại các trung tâm bảo hành của HP. Ở Việt Nam, ngoài Trung tâm bảo hành HP Việt Nam ( 81 Phan Kế Bính, Q1, TP.HCM – ĐT: 08.9102935), bạn có thể đem máy đến bảo hành tại Trung tâm bảo hành FPT (207/4 Nguyễn Văn Thủ, Q1, TP.HCM – ĐT: 08.8248007) hoặc các đại lý bảo hành ủy quyền của HP Việt Nam ( xin liên hệ cho HP Việt Nam). Nếu là loại máy HP,Compaq do các nhà phân phối chính thức của HP ở Việt Nam bán ra,bạn có thể ung dung đem máy đến các trung tâm vừa nêu để được bảo hành.Còn nếu là loại máy mua trực tiếp từ các nhà phân phối nước ngoài,bạn thường phải trình đủ các chứng từ mua hàng và vận chuyển thì mới được chấp nhận bảo hành tại các trung tâm trên. Đối với loại máy mua lại từ những đầu nậu nhập hàng về hoặc không có rõ nguồn gốc bán ra,các trung tâm này se xem thông tin có trên máy để đối chiếu với hãng sản xuất và đưa ra quyết định.Do vậy,thật là đáng buồn nếu bạn mua phải chiếc máy tính laptop nhập lậu hoặc bị đánh cấp từ nước khác,bởi thông tin của nhóm máy tính laptop dạng này thường được khoanh vùng riêng.