Giúp mình Cài Win XP Cho Laptop Thinkpad X22 IBM

Em có ông anh ở Canada đem về cho em máy laptop thinkpad X22 IBM còn mới tinh 99% .Cấu hình máy là :CPU PIII(800mghz) Ram 256MB HDD 20ghb màn hình 12"card màn hình 8mb không có CD nên không thể nào cài được Win XP.ACE Cứu em với chỉ cho em cách cài lại win nha còn không cho em biết địa chỉ để em đem lại cài nha.Mấy ACE Em cảm ơn trước nha.ĐT:0915.850.856 gặp HUY
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Thứ nhất bạn cần kiếm 1 cái card chuyển đổi để kết nối ổ cứng của laptop với PC ( nếu bạn ko có một laptop khác có ổ CD với ổ cứng chuẩn IDE ). bạn có thể hiểu nhanh gọn như này, bạn cần copy bộ cài win vào trong ổ cứng của con ibm x22 và bạn cần phân vùng C để khởi động DOS, sau đó khởi động DOS và tiến hành cài đặt trên ở cứng mà ko cần ổ CDROM. 1. tháo ổ cứng của con IBM X22, dùng card chuyển đổi để cắm ổ laptop kết nối với máy bàn, khi đó bạn sẽ có máy tính có ổ cứng chính là ổ cứng của con X22, bạn dùng đĩa khởi động ( có thể là hirent hoặc đĩa boot..) để format ổ C với câu lệnh như sau x:/format c:/s/q ( x là tên ổ đĩa boot mà bạn đang sử dụng, c:/ là phân vùng ban cần tạo để khởi động ko cần CD ROM, /s là tham số để tạo các file khởi động DOS, /q là format nhanh. chú ý: bạn có thể chia ổ cứng ra thành 2 phân vùng cho tiện việc cài đặt, theo tôi thì là C và D . sau khi bạn format tạo được phân vùng C là phân vùng khởi động rồi thì bạn tiến hành copy đĩa cài win vào ổ D của ổ cứng IBM X22. - Chú Ý : bạn có thể cắm ổ cứng của IBM X22 vào bất cứ một con laptop nào khác cùng có chuẩn hdd là IDE, đẻ tiến hành format tạo phân vùng khởi đông ( sẽ nhanh và đơn giản hơn cắm vào PC ) 2. ban tháo ổ IBM X22 ra và cắm trở lại vào máy IBM X22, bật máy lên , sau khi máy load hết các phần cứng, và bạn sẽ vào được hệ điều hành DOS mà đã tạo ở bước 1, sau đó bạn chuyển về ổ D và truy xuất tới thư mục chứa bộ cài winxp: lệnh tham khảo như sau - c:\>d: [gõ enter] để chuyển qua ổ D - d:\>cd winxp [gõ enter]( với winxp chính là thư mục bạn cop bộ cài win ) - d:\winxp>cd i386 [gõ enter]( với i386 chính là thư mục chứa lệnh cài trong dos, và nó nằm trong thư mục cài win - d:\winxp\i386>winnt.exe [gõ enter] ( sau khi gõ enter thì tiến trình cài win trong dos sẽ bắt đầu, ban chỉ việc ấn next khi có thông báo, và làm theo các bước cài win thông thường như khi cài = cd rom) có thể hơi khó hiểu một chút, nhưng mình đã cố gắng diễn đạt những gì mình biết rồi, mong bạn thông cảm. Nếu có vấn đề gì bạn liên hệ YM: tinhyeuthamkin_11711 mình sẽ giúp cho bạn ! Chúc ban may mắn !