Đánh giá laptop Sony Vaio SVE14A15FGB ?

Lương Mai Chi
Trả lời 11 năm trước

SVE14A15FGB được trang bị cấu hình cao, kiểu dáng nổi bật qua việc phối những gam màu mạnh cùng những đường nét hiện đại. Mẫu laptop Vaio dòng E mới của Sony thích hợp cho giới trẻ năng động, thể hiện cá tính.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-1-1348025429_

Mẫu laptop Vaio E mới của Sony trông khá nổi bật với việc phối hợp những gam màu mạnh tạo phong cách riêng. Máy trang bị màn hình LCD nền LED 14 inch chuẩn WXGA++, kích cỡ tương đương những mẫu laptop khác (34,1 x 24,5 x 3,3cm và nặng 2,3kg) - không quá nặng để mang theo đến trường hoặc công sở.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-2-1348025429_

Điểm khá “lạ” của SVE14A15FGB là việc trang bị màn hình LCD nền LED 14 inch chuẩn WXGA++ hỗ trợ độ phân giải 1.600 x 900 pixel (tỷ lệ 16:9) mang đến không gian làm việc rộng hơn cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí đa phương tiện tốt hơn so với một số mẫu laptop màn hình 14 inch chuẩn WXGA (độ phân giải 1.366 x 768 pixel) khác.

Webcam chuẩn HD với cảm biến của Exmor nâng cao chất lượng hình ảnh kết hợp cùng công nghệ “Clear Phrase” và “xLOUND” mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn trong các hoạt động hội thảo trực tuyến hoặc thoại qua mạng (voice ip).

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-3-1348025429_

SVE14A15FGB còn được “ưu ái” trang bị bàn phím chicklet, hỗ trợ đèn nền LED tiện dụng khi làm việc trong môi trường thiếu sáng.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-4-1348025429_

Bàn phím chiclet với các phím nhấn êm, độ đàn hồi tốt đủ để “lướt” nhanh khi gõ văn bản. Tuy nhiên, cảm giác phím chưa thực sự “đã” như mẫu IdeaPad Z480 của Lenovo.

Các phím nhấn nổi bật với hai sắc màu tương phản thể hiện cá tính. Touchpad rộng, hỗ trợ cảm ứng đa điểm thông minh (intelligent touchpad), hai nút chuột (trái, phải) cũng được tích hợp, phím nhấn nhẹ và nhạy, dễ sử dụng. Touchpad nhạy, cảm giác trơn mịn do độ ma sát thấp giúp chuột di chuyển chính xác, các chức năng cuộn, phóng to và xoay ảnh cũng dễ thực hiện hơn.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-7-1348025430_

Phía trên bàn phím là nút nguồn (power) và nhóm phím chức năng gồm Assist, Web và VAIO.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-8-1348025430_

Đáng kể nhất là phím Assist sẽ khởi chạy VAIO Care, bộ công cụ giám sát hiệu suất, hiển thị tình trạng hệ thống, các công cụ chẩn đoán sự cố cũng như cung cấp thông tin lỗi khi cần hỗ trợ trực tuyến.

Tính năng “Rapid Wake + Eco” giúp giảm thiểu thời gian chuyển từ chế độ ngủ (sleep) sang trạng thái sẵn sàng và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-9-1348025430_

Với thiết kế đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng, từ học tập, làm việc cho đến giải trí di động, mẫu VAIO dòng E mới của Sony được trang bị đầy đủ các cổng kết nối, giao tiếp phổ biến. Cụ thể cạnh trái có ngõ xuất tín hiệu hình ảnh VGA, HDMI tiêu chuẩn, cổng mạng RJ-45 tốc độ 1Gb/giây và 2 USB 3.0.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-10-1348025430

Cạnh phải có thêm 2 cổng USB 2.0, ổ quang DVD+/-RW và ngõ headphone, micro.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-11-1348025431

SVE14A15FGB còn trang bị cả bộ đọc thẻ nhớ SD, SDHC và MS PRO-HG Duo.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-12-1348025431

Ngoài kết nối Ethernet tốc độ 1Gb/giây, máy còn còn hỗ trợ các giao tiếp không dây tốc độ cao như Bluetooth 4.0, WiFi 802.11b/g/n và công nghệ WiFi Direct kết nối, chia sẻ dữ liệu trực tiếp giữa máy tính và các thiết bị di động khác mà không cần thông qua hệ thống mạng.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-13-1348025431

Máy cài sẵn hệ điều hành Windows 7 Home Premium 64 bit sp1 khi xuất xưởng cùng một số tiện ích hỗ trợ người dùng dễ dàng cấu hình, quản lý hoặc theo dõi quá trình hệ thống hoạt động và cả công cụ khôi phục hệ thống.

Sony-VAIO-SVE14A15FGB-hinh-14-1348025431

Mặt dưới có nhiều khe thoát nhiệt, nắp đậy có thể tháo rời dễ dàng, tiện dụng khi cần thay thế ổ cứng hoặc gắn thêm RAM tùy nhu cầu người dùng.