Sao mà laptop Sony Sz nóng thế nhỉ có lúc đỉnh điểm nóng lên < 70 độ.. Làm thế nào để laptop mát bây giờ

Em mới mua con máy Vaio SZ 370 P/C mới toanh made in Japan khoảng 1 tháng nhưng em chạy thấy nóng khinh hồn ; chạy 1 lúc là lên 55-60C ngay ; có lúc lên hon 70C trong khi so với cái máy Vaio lởm hàng tàu của thằng bạn trong cùng thời gian , môi trường thì máy của nó lại chỉ hơi âm ấm thôi !!!:confused: Em lại hay phải dùng laptop nên cứ bật suốt mà máy nóng quá ; đến mức sờ trên bề mặt đã thấy nóng lắm rồi , còn sờ ở đít thì bỏng tay luôn !!!!:mad: Vậy là máy em làm sao hả các anh ? Máy xịn chả nhẽ lại lởm hơn cả máy china ? @ Ở HN có cửa hàng uy tín nào chuyên bảo trì lau chùi , bôi chất làm mát cho chíp laptop..... không a? Các bác giới thiệu giúp em với .
Chita
Trả lời 15 năm trước
Sony SZ của Sony làm Card màn hình rời mà máy mỏng quá nên nóng là đúng rùi, đồng thời máy Sony SZ sử dụng tản nhiệt bằng vỏ hợp kim ở đáy nên phía dưới máy nóng hơn bình thường là đúng do thiết kế vậy nên cái nào cũng thế, nhưng nói chung các máy nóng thì ko thể bền được nên mua thêm miếng giải nhiệt để ở dưới hoặc cái fan coolling khoảng 12$ ...Trước kia các dòng ZD7000, ZD8000 của HP rất dễ chết vì wá nóng, bên mình có người bị chết máy 1 em rùi. Các dòng NC6220 của HP chạy mát nên rất bền. Nhìn chung mấy dòng Sony chạy đồ hoạ ko tốt, chỉ có Dell Precison là OK...