Cảm nhận chất lượng sau khi dùng laptop Lenovo IdeaPad Z480?

thu
Trả lời 11 năm trước

IdeaPad Z480 có kiểu dáng đơn giản, cấu trúc chắc chắn cùng chất liệu hợp kim nhôm tạo điểm nhấn. Ngoài phiên bản tông xám lông chuột “truyền thống”, máy còn có các sắc màu trẻ trung, thích hợp cho giới trẻ năng động.

Lenovo-IdeaPad-Z480-2-JPG-1349340075_480

Laptop mới của Lenovo được trang bị màn hình LCD nền LED 14 inch chuẩn HD với chất lượng hình ảnh đẹp, độ tương phản cao và rõ nét. Các góc cạnh thân máy được bo tròn mang lại cảm giác mỏng và nhẹ hơn dù kích cỡ Z480 cũng không hề kém so với những sản phẩm cùng dòng (34,1 x 23,2 x 3,4cm và nặng 2,3kg, không kể phụ kiện đi kèm).

Lenovo-IdeaPad-Z480-3-JPG-1349340075_480

Bàn phím AccuType thể hiện nét đặc trưng của những dòng laptop của Lenovo với các phím nhấn êm, độ đàn hồi tốt. Tuy không thể sánh với ThinkPad X1 nhưng qua thử nghiệm thực tế cho thấy “cảm giác phím” của IdeaPad Z480 mang lại rất tốt, dễ dàng lướt nhanh khi gõ văn bản mà không sợ nhầm phím. Dù vậy, bàn phím không hỗ trợ đèn nền LED nên chưa thật tiện dụng khi làm việc trong môi trường thiếu sáng.

Lenovo-IdeaPad-Z480-4-JPG-1349340076_480

Touchpad rộng, hỗ trợ cảm ứng đa điểm thông minh (intelligent touchpad), hai nút chuột (trái, phải) cũng được tích hợp, phím nhấn nhẹ và nhạy, dễ sử dụng. Touchpad nhạy, cảm giác trơn mịn do độ ma sát thấp giúp chuột di chuyển chính xác, các chức năng cuộn, phóng to và xoay ảnh cũng dễ thực hiện hơn.

Lenovo-IdeaPad-Z480-5-JPG-1349340076_480

Phía trên bàn phím là dãy phím tắt dạng cảm ứng với một số chức năng như điều chỉnh âm lượng, điều chỉnh độ sáng màn hình giữa 3 chế độ là bình thường (normal), phim ảnh (movie), tự động (intelligent) và chuyển nhanh sang chế độ ngủ đông (sleep). Bên cạnh nút nguồn (power) là nútkhởi chạy tiện ích OneKey Recovery cho phép người dùng sao lưu hoặc khôi phục hệ thống trở lại trạng thái khi xuất xưởng đơn giản và nhanh chóng.

Lenovo-IdeaPad-Z480-6-JPG-1349340076_480

Với thiết kế hướng đến phân khúc người dùng là nhân viên văn phòng và giới học sinh, sinh viên, đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc cho đến giải trí di động, Z480 được trang bị đầy đủ cổng kết nối, các giao tiếp phổ biến; gồm 2 cổng USB 3.0, ngõ xuất tín hiệu hình ảnh VGA, HDMI tiêu chuẩn và cổng mạng RJ-45 tốc độ 100 Mb/giây ở cạnh trái.

Lenovo-IdeaPad-Z480-7-JPG-1349340076_480

Cạnh phải có thêm 2 cổng USB 2.0, ổ quang DVD+/-RW và ngõ headphone, micro.

Lenovo-IdeaPad-Z480-8-JPG-1349340076_480

IdeaPad Z480còn trang bị cả bộ đọc thẻ nhớ “4 trong 1” SD, MMC, MS và MS Pro.

Lenovo-IdeaPad-Z480-9-JPG-1349340076_480

Mặt dưới có nhiều khe thoát nhiệt, nắp đậy kích thước lớn, dễ tháo rời khi cần nâng cấp RAM, thay thế ổ cứng hoặc làm vệ sinh quạt tản nhiệt sau một thời gian dài sử dụng.

Lenovo-IdeaPad-Z480-10-JPG-1349340077_48

Máy dùng pin Lithium ion 6 cell dung lượng 4400mAh (48Wh). Với mức dung lượng pin này thì thời lượng dùng pin thực tế của Z480 dao động trong khoảng 4 - 5 tiếng tùy thuộc nhu cầu sử dụng.

Ngoài kết nối Ethernet tốc độ 100Mb/giây, máy còn còn hỗ trợ các giao tiếp không dây tốc độ cao như Bluetooth 4.0, Wi-Fi 802.11b/g/n. Tiện ích WirelessMon đi kèm có khả năng phân tích, hiển thị thông tin chi tiết những SSID trong phạm vi kết nối. Z480 còn được tích hợp công nghệ Lenovo BootShield tránh hiện tượng suy giảm tốc độ khởi động máy cả khi người dùng cài bổ sung nhiều ứng dụng khác.

Trả lời 8 năm trước
Lenovo định hướng các laptop IdeaPad tới người dùng phổ thông thuộc mọi nhu cầu khác nhau, trong đó riêng dòng IdeaPad V series hướng tới người dùng doanh nghiệp nhỏ. Các laptop IdeaPad không có cùng một kiểu thiết kế như laptop ThinkPad, và bạn sẽ không tìm thấy nút TrackPoint giữa các phím G và H, nhưng có một số thiết kế của dòng này thật sự độc đáo.
Nếu muốn mua Ideapad thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=ideapad&iCat=317