Bàn phím mỏng hơn của MacBook Air có gì lợi?

trầng công vinh
Trả lời 11 năm trước

Độ mỏng của tấm nền đặt đèn trợ sáng cho bàn phím trên MacBook Pro và Air phiên bản 2013 sẽ được giảm từ 0,4 mm xuống 0,25 mm.

macbookair-jpg-1348796019_480x0.jpg
Bàn phím của MacBook Pro và Air 2013 sẽ mỏng hơn một nửai. Ảnh:Anandtech.

Nếu điều này thành sự thật, các mẫu MacBook Air và Pro thế hệ mới sẽ còn mỏng hơn nhiều so với các model hiện tại.

Tuy vậy, theoDigiTimes, quá trình sản xuất MacBook Pro và MacBook Air 2013 có thể gặp đôi chút khó khăn bởi công nghệ tạo ra tấm nền đặt đèn trợ sáng cho bàn phím kích thước 0,4 mm đã được tối ưu hoá hết mức có thể. Apple đang thuê hai hãng sản xuất bàn phím cho mình là NJK của Nhật Bản và Global Lighting Technologies của Đài Loan.

Số lượng máy tính xách tay xuất xưởng năm nay của Apple đang đạt 15 triệu đơn vị. Theo dự tính, con số này sẽ còn tiếp tục tăng từ 15 đến 20% vào năm 2013.