Nguyên nhân laptop dell insprion N4030 khởi động rất chậm?

Ca nha cho minh hoi loi con Dell N4030 voi. Tu nhien no khoi dong rat cham, co khi 3, 4 tieng moi khoi dong xong. minh cai lai win nhung van khong duoc. ai co biet loi hay cho nao sua laptop uy tin tai ha noi khong bao minh voi. thankssss!!!!

hao
Trả lời 11 năm trước

bạn xem dọn dẹp máy thử registry rồi rác nữa đó, có khi ổ cứng bị phân mảnh nữa, mình sd tune up 2012 với cclean thấy tốt lắm, máy mình pentium cấu hình ko cao như bạn xp 35s, win7 1p Bạn ấy nói mới cài win cũng bị vậy mà bạn. thường thì file rác nằm nhiều trên ổ cài đặt (ổ C), phân mảnh cũng vậy nhưng mới cài win, và chỉ cài có 2 phần mềm trên thì mình nghĩ không phải bị phân mảnh nhiều hay có nhiều file rác đâu bạn. theo mình thì có thể ổ cứng của bạn có vấn đề. Bạn thử check ổ cứng đi xem thế nào.

thu
Trả lời 11 năm trước

e Có thể do bản win của bạn cài, thường máy cấu hình mạnh mà start lâu là do bị ổ cứng cùi nó kéo tốc xuống, còn như máy bạn lúc trước nhanh mà cài lại win bị chậm thì chỉ có thể do bản win trục trặc, nếu là bản ghost nữa thì cũng khó nói.

Mình cài win từ đĩa của mình là bị chậm, đem lên chỗ bán máy tính cài win từ đĩa của họ vẫn bị chậm cậu à .