Ai tư vấn cho mình nên chọn máy tính sách tay như thế nào là phù hợp?

Tôi không biết cách đọc thông tin về laptop, cũng không biết làm thế nào để kiểm tra chất lượng máy khi đến cửa hàng máy tính lựa chọn. Và nên dùng máy của hãng nào thì được? Tôi cũng không thích hàng "Made in China" cho lắm. Mong các Saganor chỉ cho tôi biết với. Tôi xin mạn phép post lên vài thông tin mà tôi vừa đọc được trên mạng như sau:[blue]http://www.saga.vn/Saga_Gallery/CongNghe-Maytinh/Internet/latop.gif[/blue] ĐĂNG NHẬP Tên truy cập: Mật khẩu: Lưu thông tin Quên mật khẩu Tại sao Saga? 0 Bài viết vàng / 16 Bài viết bạc Liên hệ nóng: YM: sagavn sagavietnam Email: info@saga.vn Người gửi: Hatlp -- 08/08/2008 11:56 AM Nên chọn máy tính xách tay như thế nào ( Bình chọn: 0 -- Thảo luận: 2 -- Số lần đọc: 386) Tôi không biết cách đọc thông tin về laptop, cũng không biết làm thế nào để kiểm tra chất lượng máy khi đến cửa hàng máy tính lựa chọn. Và nên dùng máy của hãng nào thì được? Tôi cũng không thích hàng "Made in China" cho lắm. Mong các Saganor chỉ cho tôi biết với. Tôi xin mạn phép post lên vài thông tin mà tôi vừa đọc được trên mạng như sau: latop.gif HP USA Pavillion DV2617us * CPU: Intel Core 2 Duo T5250 2x1.5Ghz * RAM: 2048MB DDR2 * HDD: 160GB SATA * LCD: 14.1" WXGA_BrightView(1280x800) * VGA: GMA X3100 * DVD±R/RW +DL * USB port, ExpressCard™ /34 Slot, IEEE 1394, 5 in 1 Card Reader * Weight: 2.0 Kg * Pin 6cell Li-ion * NIC/ MODEM 56K * W ireless LAN 802.11a/b/g * Vỏ máy - công nghệ ImPrint chống trầy xước * Windows Vista Home Premium bản quyền Hàng Refact bảo hành 12 tháng, máy tính xách tay Mỹ, giá $899 Từ những thông số này mình vẫn thắc mắc một số điểm như sau: * Hàng refact là hàng gì vậy? Có phải là đồ đã dùng rồi bán lại không? * Thông số Intel core 2 ...T5250 2x1.5Ghz có ý nghĩa gì vậy? * Còn VGA là thông số gì vậy? nó cho biết điều gì? * Trong số những thông tin này tôi chỉ biết là Ram, HDD, LCD, ..một vài thông tin cơ bản trọng lượng, pin, .. * Mà hàng HP USA Pavillion này có bền không, có hay trục trặc gì không? Ngoài ra dùng laptop hãng nào thì bền mà trông dễ coi chút? Nếu bạn có thời gian chỉ cho mình biết với. Mình xin cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Sản phẩm khách hàng trả lại hoặc thoái thác nhận hàng sau khi đã đặt hàng,và sản phẩm đã được xuất khỏi kho của nhà sản xuất, Sản phẩm trả lại còn nguyên bản như ban đầu lúc xuất khỏi kho của nhà sản xuất (tức còn nguyên hộp). Khi đó sản phẩm không còn được thích hợp để bán là Brand NEW 100% nữa. + Các sản phẩm bị vỡ, hoặc xước xát trong quá trình vận chuyển từ kho của nhà sản xuất tới các khách hàng. Được nhập trở lại và thay thế các chi tiết hỏng, vỡ và cho tái xuất xưởng (lưu ý chỉ thay thế), ví dụ vỡ màn hình thì thay màn hình. Và tất cả việc này đều được làm bởi nhà máy của nhà sản xuất hoặc trung tâm ủy quyền của nhà sản xuất. + Overstocks – (Các sản phẩm được trả lại bởi nhà phân phối của nhà sản xuất để đổi sang các model khác mới hơn để bán tiếp). + Các sản phẩm mà nhà sản xuất gửi đến các đối tác để demo sau đó nhập lại tái đóng hộp để bán Thông số Intel Core2 .... chính là tốc độ xử lý của CPU. Thông số này càng lớn thì máy của bạn càng mạnh. Tuy nhiên cũng phải phân biệt giữa Intel Dual Core và Intel Core2 Dual. VGA như bạn nêu chính là thông tin về card đồ họa của máy tính. Nó cho biết máy tính của bạn có khả năng xử lý đồ họa như thế nào. Theo thông tin trên thì đó là card màn hình onboard. Nếu yêu cầu về đồ họa của bạn không cao, bạn có thể yên tâm với card màn hình này. Còn nếu bạn có yêu cầu cao về đồ họa thì bạn nên chọn loại máy có card màn hình rời; loại máy này chắc chắn giá sẽ cao hơn. Sản phẩm HP này rất bền và mẫu mã khá bắt mắt. Còn về chuyện "Made in China" thì bạn yên tâm vì ngày nay rất nhiều máy tính được "made in China". Vì nguồn nhân lực ở đây rẻ nên các nhà sản xuất có xu hướng phân xưởng sản xuất sang Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì các sản phẩm này vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn hết sức khắt khe của các nhà sản xuất. Cũng giống như Intel xây dựng nhà máy sản xuất và kiểm định chíp lớn nhất thế giới tại VN trị giá 2 tỷ đô la đó thôi. Một vài năm nữa các sản phẩm của Intel cũng là "made in Vietnam". Chào bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiếc Laptop ưng ý cho mình