Tư vấn mua laptop core i5?

Mình đang phân vân giữa các hãng Dell, Sony Vaio, Asus nên nhờ mọi người tư vấn giúp xem laptop nào chạy ổn định, ít gặp lỗi, có hỗ trợ card đồ họa, dịch vụ bảo hành tốt và giá từ 15 đến 20 triệu đồng.

Chân thành cảm ơn!

biet rui
Trả lời 11 năm trước

Asus tập trung cho cấu hình bên trong nhiều hơn nên mẫu mã sản phẩm này cực kì xấu và chất lượng bàn phím, touchpad, loa, màn hình...nói chung về asus máy nhanh "tã". Khuyên bạn chọn HP, Dell, Sony Vaio, Lenovo. Mỗi hãng này đều có ưu điểm riêng. HP thời trang, cấu hình tốt. Dell cũng đẹp, cấu hình tốt, ổn định. Lenovo phong cách doanh nhân, cấu hình tương đối, về bàn phím Lenovo thì đỉnh rồi, giống như dùng bàn phím của BlackBerry vậy @@. SonyVaio thì hội tụ ưu điểm của cả 3 hãng trên.. Với tầm tiền như vậy 1 em Vaio là lựa chọn đúng đắn. Sau này muốn bán đi mua máy mới cũng đc giá bạn ạ. Còn về card màn hình rời hay onboard thì bạn nên cân nhắc nhé. Nếu bạn dùng về kiến trúc hoặc thường xuyên chơi game nặng như COD, Crysis, Dirt...thì hãy mua card rời, còn dùng văn phòng đơn thuần hoặc đồ họa kỹ thuật như kết cấu sắt thép cơ khí, xây dựng với mấy phần mềm Cad, SAP.. thì card onboard là đáp ứng được vì CPU thế hệ mới kiêm luôn việc xử lí đồ họa rất tốt. Card rời chạy tốn pin và nóng máy. Mình đang dùng HP Pavilion Dv6 card rời, nên các bạn đừng ném đá mình là fan SonyVaio nhé. Nếu ở SG bạn có thể mua ở Saigonlab, ở Hà Nội thì Hanoilab 141 phố Vọng. Hàng của họ là hàng ship từ Mỹ, có kèm win bản quyền nên không bao giờ lo phải crack win hay gì cả, dịch vụ bảo hành cũng nhanh chóng. Bạn đừng ham rẻ mà mua ở Trần Anh, Phúc Anh, Ben hay mấy siêu thị điện máy kiểu kiểu như thế, hàng của họ là hàng dành cho thị trường châu Á nên chất lượng không cao, không bao giờ kèm win bản quyền mà bạn phải mua win rời, bảo hành thì lâu, chán. Chúc bạn sớm mua được máy