Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi cài win xp vào máy tính xách tay tosiba?

anh cho em hỏi với:

Em có một máy mtinhs xách tay hãng tosiba, thời gian đầu em xài window7, nhưng bây giừo em cái winxp, sau khi cài xong khi chạy vào win thì thấy màng hình xuất hiện màng hình màu xanh, chức trắng. anh cho em hỏi làm thế nào để khắc phục lỗi đó. có phải là không tương thích với drive không? em cảm ơn nhiều

thu
Trả lời 11 năm trước

có nhiều khả năng gây ra vấn đề này :
1/ do Chip CPU: bị lỗi hoặc ko tản nhiệt đc -> vào Cmos kiểm tra nhiệt độ, nếu dưới 60 là chấp nhận đc, trên 70 độ thì nên vệ sinh lại quạt CPU, trét keo tản nhiệt
2/ Do CD:
- Đĩa Cài bị xước - lỗi - Ổ Đĩa CD lỗi ---> thay ổ CD khác , đĩa khác
3/ Do HDD
- HDD bị bad cluster /sector --> Scan and repair Bad Sector bằng đĩa Boot
- Cáp HDD bị lỏng ( hoặc bị lỗi, hoặc do cổng IDE/SATA lỗi), dẫn đến việc ko đủ tải thông tin để cài --> thay dây khác hoặc cắm vào cổng khác trên MainBoard
-Dầu cấm nguồn HDD bị lỗi ko cấp đủ năng lượng, -->cắm nguồn cho HDD bằng dây khác
4/ Do Ram :
Lấy Ram khác đang chạy tốt lắp vào test thử , lấy dây kim loại ( kẽm cũng đc)khều khều vào giữa các khe Ram để giai phóng hết điện tích lâu ngày-->trường hợp này gây ra tình huống là mở máy ko lên, nhưng cứ thủ biết đâu lại trị đc