Laptop Dell inspiron 1525 hay báo lỗi 'not responding' ?

Em dùng latop dell inspiron 1525, em cài windows xp và vista thì máy chạy bình thường, em cài windows 7 thì rất hay bị báo là "not responding". Cũng bản windows7 đấy thì máy khác cài dùng vẫn.

Xin chỉ giúp em nguyên nhân và cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn , hiện tượng máy của bạn bị "not responding" có rất nhiều nguyên nhân nhưng có vài nguyên nhân phổ biến mà người dùng phổ thông hay mắc khi mình đi cài win cho khách hàng .

1. Bạn cài quá nhiều chương trình diệt virus (nó đánh nhau thui mà)

2. Bạn đang dùng tuneup 2011 (mình gặp hơi bị nhiều - kể cả cấu hình máy rất mạnh- thứ remove nó đi coi còn ko nha)

3.win của bạn xài lâu ngày ko dọn dẹp (cái này xài Ccleaner)

4.Bạn là người lạm dụng software ,thấy gì cũng cài (cái này hay gặp ở mấy bạn vọc tặc- có thằng xung đột )

5.Cấu hình máy bạn quá yếu ( 1 Gb ram chẳng hạng ) tốt nhất bạn nên xài Xp cho trường hợp này

- Bạn trên khuyên xài xp mode nhưng theo mình biết thì đó là soft siêu ngốn ram ( máy ko trên 2Gb ram thì đừng xài )

jdhgjfg
Trả lời 11 năm trước

Tôi đã bị trường hợp này, nhất là khi open files từ 1 USB; bạn nên cài thêm phần windows-xp mode vào chung w7 cua bạn [xp-mode chi hỗ trợ windows7 từ pro.-ultimate-phiên bản thôi]; xp-mode làm việc như windows-xp khi bạn mở chương trình lên từ máy windows 7 của bạn.

bạn cần làm 3 bước:

1 download rồi valid w7 của bạn [cracked] vẫn được, vô tư]
2. download có 4 steps, bạn bỏ step 1,

http://www.microsoft.com/windows/virtual-pc/download.aspx

còn không ra tiệm hỏi xem có phần mềm này bán không?

download cũng nhanh thôi.