Card màn hình Dell vostro 1510 bị mất dung lượng ?

Máy của mình là Dell vostro 1510, ban đầu mình cài windows 7, đã update full driver ở chế độ good bằng phần mềm "driver indentifier", lúc đó kiểm tra từ dxdiag báo card màn hình có dung lượng là 384 MB.
Hôm nay máy gặp trục trặc, mình cài lại windows XP thì kiểm tra dung lượng chỉ có 256 MB. Lần cà́i lại này mình chỉ cài bộ driver của dell.

Không biết đây có phải là nguyên nhân khiến máy mình mất 128 MB card màn hình không? Máy xài card onboard.

Cảm ơn rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 11 năm trước

Không phải bạn bị mất dung lượng bộ nhớ card đồ hoạ, mà do card đồ hoạ tích hợp không có bộ nhớ riêng (dedicated video memory) mà phải được chia sẻ một phần từ bộ nhớ RAM.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của hệ thống tại mỗi thời điểm mà dung lượng bộ nhớ sẽ được chia sẻ nhiều hoặc ít.

Ngoài ra, cách thể hiện bộ nhớ đồ hoạ của Windows XP và Windows 7 cũng có thể khác nhau đối với những card đồ hoạ tích hợp có dedicated video memory nhưng đồng thời vẫn hỗ trợ chia sẻ bộ nhớ từ RAM.