Chọn Macbook Pro hay Sony Vaio S 35GG?

Mình là kế toán và đang có nhu cầu mua laptop để làm việc. Đặc biệt mình hay phải xử lý dữ liệu khá lớn (100 MB trở lên) bằng Excel hoặc Access 2007 - 2010.

Có 2 "em" đang lọt vào mắt xanh của mình là Macbook Pro 13 inch chạy Core i7 và Sony Vaio 35GG thuộc S series. Giá cả 2 dòng máy tương đương nhau. Macbook Pro thì lung linh, nhìn đẳng cấp nhưng lại nặng 2,049 kg trong khi Vaio chỉ có 1,68 kg mà mình thì có nhu cầu di động.

Độ phân giải màn hình ngang nhau nhưng của Vaio không thể sánh bằng Mac. Thêm một điều nữa mình nghe nói MS Office cho Mac sử dụng không được mượt bằng cho Windows.

Mình không có ý định cài Windows trên Mac. Mình nghĩ có thể sử dụng Macintosh vì đã dùng iPhone, iPad nhưng lại ngại việc game và ứng dụng cho Mac không nhiều như Windows lại đắt.

Mình cân nhắc mãi mà chưa quyết định được sẽ mua Mac Pro hay Sony Vaio. Mong các bạn giúp mình để có được quyết định sáng suốt. Xin cảm ơn!

thu
thu
Trả lời 8 năm trước

Máy tính rốt cuộc chỉ phục vụ cho nhu cầu, sử dụng tới đâu thì mua tới đó. Có thể thấy bạn HA đã tìm hiểu khá kỹ rồi, chỉ là chưa đưa ra lựa chọn dứt khoát được thôi (vì nói chung là 2 con này đều ngon và có thể phục vụ tốt nhu cầu của bạn. MacBookPro và Vaio S và về chất lượng thì ko phải bàn, nhưng theo mình bạn nên chọn Vaio S vì: - Vaio S nhẹ hơn: với người phải di chuyển nhiều thì cân nặng rõ ràng là yếu tố cực kỳ quan trọng (càng dùng laptop và đi nhiều mới thấy máy nhẹ thật đáng giá). Mình là đàn ông mà nhiều lúc mệt mỏi xách con 2kg còn thấy nản (nên càng ngày càng dùng máy bé đi và nhẹ hơn :D) huống gì bạn là phụ nữ. - Màn Mac đẹp hơn: cái này đúng nhưng không quá rõ ràng, bạn lại ko phải là dân đồ họa nên màn có đẹp nữa cũng không có mấy tác dụng với bạn (chủ yếu làm văn phòng, thỉnh thoảng xem phim giải trí..) - Về đẳng cấp thì chưa hẳn Macbook Pro hơn đc Vaio dòng SA đâu bạn (ngoại trừ đối với các fan của Quả Táo).

Nguyễn Văn Nhất
Nguyễn Văn Nhất
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ bạn nên dùng VAIO S thì hơn. Mac dùng IOs nên nếu đã quen sử dụng Windows thì VAIO là 1 lựa chọn tốt. Dòng SA của VAIO có phần cứng tương đối tốt, lại nhẹ nên thuẩn tiện cho cả việc di chuyển nữa. Và với một dân văn phòng như bạn, thì core i3 thế hệ 2 là thoải mái rồi bạn ạ, VGA thì chỉ cần HD3000 thôi

Nguyễn Anh Khoa
Nguyễn Anh Khoa
Trả lời 8 năm trước

Về đẳng cấp 2 chú này không phải bàn cãi, tuy nhiên theo mình bạn nên chọn Vaio, máy nhẹ thuận tiện di chuyển và điều nữa là Windows đã quen dùng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, VGA của Vaio cũng quá thoải mái cho ng làm văn phòng như bạn.