Win xp ko khởi động đc, ko ghost đc?

mình xài laptop compaq, k hiểu sao mà win k khởi động được, cứ tới màn hình chạy khởi động xong xuất hiện màn hình xanh, rùi chuyển wa màn hình toàn chữ, nó báo win k khởi động đc, và có vài lựa chọn safe more, khởi động bình thường,...    Sau 30s nó lại lặp lại quá trình khởi động trên. ghost lại k được, cài lại bằng đĩa hồi trước cài cũng k được. ai biết xin giúp đỡ với...

Bùi Đức Tiến
Trả lời 12 năm trước

có thể ổ cứng của bạn có vấn đề.bạn thử cài win 7 xem.nếu win 7 k được nữa thì xử lí ổ cứng

Nguyễn Văn Long
Trả lời 12 năm trước

Máy bạn đang dùng thì bị vậy hay là bạn cài lại win thì bị như thế? Dòng máy compaq thường chuẩn AHCI nên bạn phải mua đĩa cài win XP có hỗ trợ AHCI thì mới cài được. Nếu bạn sử dụng file ghost thì file ghost đó phải có hỗ trợ AHCI thò mới dùng được

Trả lời 12 năm trước

Safe mode là chế độ chạy an toàn của ổ cứng, màn hình xanh lè và toàn chữ có thể RAM hoặc ổ cứng của bạn bị lỗi hỏng v.v