Không Cài win được sony vaio FZ 240E/B

em có một chiếc máy tính xach tay hiêu sony vaio FZ 240E/B Win viata home bản quyền. em vừa chuyển sang dùng Win XP nhưng lại không thể tự cài được, em nghĩ rằng phần cứng của máy không hỗ trợ cho XP, nhưng khi mang máy xuống trung tâm thì các chú có một bộ phận ngoài cắm cổng USB hỗ trợ thì lại cài được Win XP. em muốn tự cài Win thì làm thế nào? em nghe nói WIN XP3 có thể cài được vào những máy tinh dời mới dung hay sai ? em phải lam the nao?
Trả lời 15 năm trước
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÀI ĐẶT WINDOWS XP TRÊN CÁC LOẠI NOTEBOOK ĐỜI MỚI SỬ DỤNG HDD GIAO TIẾP CHUẨN SATA TỪ A-Z ------------------------------------------------------------------- Vì lý do là Windows XP ra đời trước khi Chipset ICH7 (là chip điều khiển hoạt động của HDD giao tiếp SATA) ra đời, vì thế bộ Driver ở Text Mode của Chipset này không sẵn có trong Source cài đặt Windows.. Vì vậy khi đưa các đĩa Windows XP thông thường vào các Notebook đời mới như DELL, HP, Sony ... có HDD chuẩn sata cài đặt sẽ nhận đc thông báo lỗi là không tìm thấy HDD và bắt nhấn F3 để thoát.. Vì vậy,ở đây chúng ta sẽ tạo ra 1 bản Windows XP có thể cài đặt đc tất cả các đời máy Notebook đời mới sử dụng HDD chuẩn giao tiếp sata (Destop thì không nói đến lèm gì cho mệt, sẵn là đã có rùi) .. 1. Các Công Cụ Chuẩn Bị Đễ Thực Hiện: --> a. - Bộ Source cài đặt của Windows , bạn có thể chọn phiên bản và bộ Windows tùy thích .. (ở đây chúng ta nên lấy Source Windows XPSP2 OEM của Admin cho ổn định -->> http://www.benhvientinhoc.com/index.php?showtopic=5995 <<-- .. copy toàn bộ nội dung trong đĩa Windows XP này vào 1 thư mục nào đó trong HDD (vd như F:XPSP2 OEM) --> b. - Phần Mềm Nllite , download tại http://www.nliteos.com/ --> Đây là phần mềm dùng để chỉnh sửa Bộ Source của Windows XP, thêm vào hoặc bỏ đi 1 số driver cần hoặc k cần thiết, thay đổi thông số cài đặt.. <-- trong bài chỉ hướng dẫn cách Add Driver vào Source Win XP để có thể hỗ trợ chạy đc trên các HDD Sata, còn các phần khác xin các Mem của Bệnh Viện tự "vọc". --> c. - Download và cài đặt .NET Framework 2.0 tại http://www.microsoft.com/downloads... splaylang=en , k có Framework 2.0 sẽ k cài đặt đc Nlite. --> d. - Download và cài đặt Ultra ISO tại http://www.benhvientinhoc.com/index....mp;hl=UltraISO --> e. - Driver dành cho HDD giao tiếp chuẩn Sata --> Tải đính kèm ở bên dưới ! và lưu vào 1 thư mục nào đó (vd như F river HDDSata) --> f. - Ổ CD-Rewrite dùng để ghi đĩa CD.