Quạt laptop không chạy ??

Em mới mua 1 cái laptop hp compac v3000, mới 1 tháng thì bị máy nóng đến bỏng tay, do = speedfan thì nó báo 85-95 0C. có lần đứng máy. nhưng tới bảo hành thì họ bảo bình thường còn quat không quay là vì CPU chưa nóng. em dùng văn phòng ngày đến 6-8 tiếng. em sợ hư ổ đỉa cứng quá. em mong mọi người giúp em với,cho em biết họ nói có đúng không? em phải làm thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Ngay sau khi ấn nút power thì quạt nguồn và quạt CPU sẽ hoạt động ngay . quạt sẽ quay đến khi tắt máy . Nếu quạt không quay ngay từ đầu thì nguy cơ hỏng CPU là rrất cao . vì trong thời gian bật máy lên sau 5s thì chíp của bạn sẽ đạt đến độ nóng dãy tay ngay .vì vậy quạt chíp không hoạt động ngay tù đầu sẽ rất nguy hiểm đến tuổi thọ và độ bền của Chíp . Bạn nên mang máy đến các trung tâm sủă chữa laptop để họ kiểm tra và tư vấn cho bạn .