Laptop Compaq Presario V3321TU không cài được Windows XP

Tôi đang xài laptop Compaq Presario V3321TU, được cài sẵn hệ điều hành Windows Vista Home Basic có bản quyền. Nay, do nhu cầu sử dụng hệ điều hành Window XP SP2, tôi dùng tiện ích Disk Management có sẵn trong Windows Vista để tạo một phân vùng mới dung lượng 8GB, định dạng theo NTFS. Khi tiến trình cài đặt thì báo lỗi: “Setup did not find any hard disk drives install in your computer... ...Setup can not continue. To quit setup, press F3”. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục
Trả lời 15 năm trước
Máy của bạn sử dụng ổ cứng SATA nên Windows XP cũ sẽ không nhận dạng được ổ cứng. Nếu muốn cài đặt Windows XP, bạn phải vào trang web của Intel www.intel.com, tải về driver của chipset ICH8 hay ICH7 tùy theo chipset của máy bạn, rồi tích hợp vào bộ cài đặt của Windows XP hay tìm mua Windows XP đã được tích hợp sẵn driver có bán ngoài thị trường. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ gặp lỗi khi cài đặt vì không tương thích driver. Trung tâm HP chỉ hỗ trợ người dùng cài lại Windows theo máy, không hỗ trợ cài thêm các hệ điều hành khác