Em định mua một máy laptop với khoảng tiền từ 18 triệu trở xuống yêu cầu phải bền- ổn định, dùng cho lập trình, chơi game 3D online, lướt web.

Mù về laptop, mạo muội xin ý kiến của các bạn về 3 con laptop sau: ============== 17,082,450 VND =============== Dell Inspiron 1420 (R560262) Đen có bộ xử lý Core™2 Duo T5550, 1.83 Ghz, 2 MB, L2 Cache, Bo mạch Intel 965GM Express, 800 Mhz, Bộ nhớ-RAM lên đến 2 GB, DDR II RAM, 667 Mhz, HDD 160 GB, 14 inch WXGA TrueLife, GMA X3100 up to 384MB Shared, Hệ điều hành Free Dos ============== 16,798,950 VND =============== Asus F8S (T5550) có bộ xử lý Core™2 Duo T5550, 1.83 Ghz, 2 MB, L2 Cache (Santa Rosa), Bo mạch Intel® PM965 Express Chipset +ICH8M, 800 Mhz, Bộ nhớ RAM lên đến 2 GB, DDR II RAM, 667 Mhz, Ổ đĩa cứng 120 GB, 14.1 inch, GeForce 9300GS, 256 MB. Hệ điều hành Free Dos ============== 17,470,950 VND =============== Asus Z99S Intel Core 2 Duo T5750, 2 Ghz, 14.1 inch WXGA, bộ nhớ 2Gb, DDR II RAM, 667 Mhz, 120 GB SATA, GeForce Go 8400M G 128MB TC 384MB, hệ điều hành Free Dos... Target: phải bền-ổn định, dùng cho lập trình, chơi game 3D online, lướt web. Câu hỏi: + trong 3 con trên, con nào phù hợp ? + ASUS so với Dell thì hàng nào có chất lượng hơn, Asus BH 2 năm so với Dell 1 năm (hình như Dell ko có hãng BH tại VN) + thương hiệu Asus còn khá mới so với brandname Dell Inspiron nổi tiếng, ko tin tưởng lắm. + ko có Win bản quyền kèm theo tức là driver, software, utility... là con số 0 !! thanks ________
see022
Trả lời 15 năm trước
Dell Inspiron cũng chỉ là hàng cấp trung thôi, theo tui bác lấy 1 trong 2 con ASUS kia là ổn rồi, có card rời đủ chơi game online, 2 cái card đấy cũng tương đương nhau ko có driver thì bác lên mạng down là được, chịu khó 1 chút còn hơn tốn gần trăm $ cho cái win bản quyền
desight
Trả lời 15 năm trước
Mình loại con Dell đầu tiên vì giá cao mà cấu hình không tương đồng với 2 con còn lại. Asus F8S thấy bro ghi là "bộ nhớ ram lên đến 2GB" vậy không rõ ram mặc định của nó là bao nhiêu? Nếu là 2GB thì bro có thể chọn nó vì giá rẻ hơn Z99S kha khá, CPU kém 1 chút không đang kể. Còn nếu F8S chỉ có 1 GB ram mặc định thì bro nên lấy F99S luôn. Free DOS nhưng tất cả cácmáy đều kèm CD driver trong seal, hơn nữa khi mua máy thì các nơi bán đều hỗ trợ 100% việc cài đặt OS và soft cho khách hàng, bro có quyền yêu cầu họ cài đặt win có bản quyền (OEM) cho mình. Asus có chế độ bh tốt tại vn nên bro cứ yên tâm mà mua.