Laptop Dell 1564 i5 báo lỗi pin ?

Tôi hiện đang xài laptop Dell 1564 i5 được khoảng 1 năm, nhưng trong 2 ngày gần đây khi khởi động máy lên thì ở ký hiệu của pin có chữ x màu đỏ, khi rê chuột vào thì xuất hiện dòng chữ "Consider replacing your battery".

Xin hỏi biện pháp khắc phục tình trạng này? Có cần phải thay pin mới không? Xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bạn làm như sau nhé:

- Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

Sau khi disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để ta xài pin sẽ cạn hết.

-Xài cho cạn pin.

-Thao pin ra để 1 lát cho nó nguội.

-Lắp vào lại, sạc cho đầy, trong lúc sạc không bật máy lên.