Hỏi về vấn đề nâng cấp laptop mini ASUS EeePC

Em muốn hỏi các bác đang dùng con EeePC mấy vấn đề nho nhỏ: 1. Ổ cứng của EeePC là loại 1.8" hay 2.5", thay ổ trong máy bằng ổ thường có được không hay phải là loại SSD, liệu em mua 1 con EeePC 2GB SSD rồi thay bằng cái 2,5" SSD 16GB (hoặc 32 GB) Transcend http://www.transcendusa.com/Products/ModDetail.asp?ModNo=177&SpNo=3&LangNo=0 có OK không? 2. RAM lắp cho EeePC có phải là loại RAM laptop thông thường không, ở HN có chỗ nào bán RAM 2GB cho lap ko (em chỉ thấy có RAM 1 GB thôi). 3. EeePC sau khi nâng cấp thành 1 hoặc 2 GB RAM và nâng cấp ổ cứng có cài được Win Vista ko (bản Business Micro), nếu cài được thì có chậm lắm không? Driver có sẵn không? 4. Theo em biết thì con EeePC này không có Optical Drive, vậy nó có cho boot từ USB không, ngoài ra ổ cứng nó bé thế thì làm thế nào để back up (ghost) lại dữ liệu trước khi cài OS mới. Sorry các bác nếu câu hỏi em gà quá
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
1/Không nâng cấp đc ổ cứng vì ổ cứng nó dạng SSD hàn thẳng lên main, giải pháp mua 1 thẻ SDHC 8GB hay 16GB lắp vào (ở SG 8GB có 50$). 2/HN ko rõ, SG bán đầy tầm 55$ 3/Cài đc nhưng phải tweak lại bản installer vì ổ cứng khá nhỏ sợ ko đủ, tốt nhất chạy XP cho nhanh. 4/Boot từ USB vô tư.