Laptop HP Pavilion Dv6 bị treo máy khi rút sạc ?

Máy tôi đang dùng là HP pavilion entertainment PC (pavilion Dv6)

Dung lượng HDD: 400GB

Loại CPU: Intel(R) Core (TM)2 Duo T6600

Tốc độ máy: 2.20GHz

Dung lượng Memory: 4GB

Battery: 6 cells
Khi tôi cắm sạc điện vào thì máy chạy bình thường (chỉ chiếm 2 đến 5% CPU khi sử dụng bình thường), nếu tôi rút sạc điện ra thì máy tính tôi lập tức tăng lên 100 % CPU.

Mong cho tôi lời giải đáp cụ thể.

Hiện tại thì pin của máy tôi đang được máy tính thông báo là nên cân nhắc thay pin. (Khi cắm sạc thì cánh quạt trong máy hay cái gì đó hoạt động với tiếng kêu và khi rút sạc thì tiếng chạy đó gần như không nghe thấy và máy dần dần tăng lên 100% CPU).

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Theo mình thì bạn nên xem lại cái BIOS. Vì trong BIOS có chức năng điều chỉnh tốc độ quạt gió.

Có thể máy của bạn đã có tinh chỉnh gì trong đó, nên tốc độ quạt gió tăng khi cắm dây sạc và bất ngờ giảm tốc độ khi rút dây, gây ra tình trạng treo máy.

Bạn cũng có thể cập nhập BIOS mới nhất cho máy của mình thông qua trang web: http://hp.com.

Chúc thành công