Tôi dùng DELL D620 có tích hợp khe cắm Sim điện thoại để kết nối GPRS. Làm ơn chỉ giùm cách kích hoạt để sử dụng.

styles
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử tham khảo bài viết này nhé! Cái này tớ không nắm rõ lắm [:(] Hiện nay trên thị trường có nhiều dạng máy tính được trang bị khả năngkết nối vào mạng WWAN qua bộ phận thu nhận tín hiệu Dell XPS M1210 vớikhe Sim Dell Inspiron 700 m với Modem WWAN qua khe cắm PCMCIA radiophân vùng (modem GSM hoặc CDMA) tích hợp trên máy cho phép người dùnggửi, nhận tín hiệu dữ liệu. Thông thường, những modem này chủ yếu được tích hợp trên các dòng máy tính di động nhỏ nhẹ dành cho người dùng cao cấp, đặc biệt là doanhnhân như dòng TX, UX của Sony, dòng X của IBM-Lenovo hoặc một số mẫuXPS của Dell... Nếu bạn không muốn dùng máy tính được tích hợp sẵn tínhnăng này, bạn có thể chọn MTXT có sẵn khe cắm Sim của ĐTDĐ hoặc gắn Simthông qua thiết bị cắm vào khe PCMCIA (chủ yếu) hoặc USB. Để biết được MTXT của mình có tích hợp sẵn WWAN hay không, bạn phảitham khảo với nhà sản xuất hoặc tham khảo trong tài liệu kèm theo. Đôikhi việc tích hợp modem WWAN còn phụ thuộc vào lựa chọn của người muamáy đối với những hãng cho phép tùy biến cấu hình. Cũng tương tự như đối với ĐTDĐ, nếu bạn mua modem WWAN lắp ngoài do mộtsố nhà cung cấp dịch vụ ở nước ngoài bán ra (ví dụ Cingular, Verizon)sẽ có khả năng chúng bị khóa Sim. Để dùng được ở Việt Nam, bạn cần phảibẻ khóa (unlock). Một số hãng như Sony cho phép người dùng mở khóa mạngđối với modem tích hợp bằng cách gọi điện tới trung tâm kỹ thuật tại Mỹrồi nhận mã số đặc biệt. Tuy nhiên, do mạng điện thoại ở Việt Nam mới chỉ hỗ trợ GPRS và mới đâycải tiến lên EDGE nên tốc độ truy cập còn thấp và chi phí lại lớn. Dĩnhiên trên nguyên tắc bạn gắn Sim nào vào cũng kết nối GPRS được hết(tương tự như việc dùng chiếc ĐTDD như một modem). Bạn có thể cắm Simcủa Việt Nam Modem PCMCIA sử dụng SIM CDMA vào rồi thiết lập các thôngsố quay số trên máy tính theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ(thường có sẵn trên website). Tốc độ của EGDE hơi chậm nên sử dụng sẽkhông nhanh được như UMTS/
toiyeuVN
Trả lời 15 năm trước
Bai nay to cung da doc trong Vietteltelecom nhung khong co gi cu the ca, da tim trong DELL.com cung khong thay noi den. Du sao cung cam on Styles