Laptop Sony Vaio VPC-EB24FX/WI bị mất các file lưu trong ổ đĩa ?

Tôi dùng Laptop Sony Vaio cài Windows 7.

Tôi có copy một số hình ảnh cần thiết vào ổ D, nhưng không hiểu vì sao, một số biến mất, không tìm được, một số biến dạng không mở ra được.

Những ảnh trong File có đặt tên, nên khi scan virus, đọc trên bảng Scan thấy các File này còn xuất hiện, rất đầy đủ, nhưng không biết làm cách gì để mở nó ra.

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục. Chân thành cám ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Máy bạn đã dính phải virus làm ẩn forlder.

Bạn làm theo cách sau để có thể nhìn thấy file ẩn: chọn Organize --> Forder and Search options --> View --> stick chọn show hidden files folders and drivers --> stick bỏ chọn các mục sau: hide empty drives in the computer folder, hide extentions for known file types, hide protêctd operating system files.

Bạn tạo 1 folder mới rồi copy file của bạn qua, sau đó xoá folder ẩn đi.

Lưu ý: có một số file hệ thống được mặc định là file ẩn, nếu bạn ko chắc chắn đó là file gì thì tốt nhất không nên xoá hay di chuyển. sau khi copy file ra rồi bạn làm theo bước sau để ẩn các file hệ thống lại như cũ: chọn Organize --> Forder and Search options --> View --> stick chọn don''t show hidden files folders and drivers.

Chúc bạn thành công ^^