Laptop Dell Inspiron 14 không vào được ?

Máy tính của em hãng Inspirion Dell, đang hoạt động bình thường, em đang đọc báo trên mạng, tự dưng treo, sau đó em khởi động lại thì máy mất tín hiệu chuột, không mở được máy.

Do em cài pass mà mất chuột thì không nhấp vào được và máy cũng đơ luôn. Sau đó em có tiến hành ghost ổ và cài lại windows (em đang dùng Windows 7) nhưng cũng không cài được.

Xin mọi người chỉ giúp máy e bị làm sao và cách khắc phục. Em xin chân thành cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi thì phần mềm của Hard drive đã bị lỗi (như các Bạn khác đã góp ý).

Để chắc chắn như vậy Bạn Test phần hardwave(cứng) bằng cách vào MENU boot:

-Khởi động lại máy và nhắp F12 cho tới khi thấy chữ F12 boot hiện ra .
-Vào Diagnostics để kiểm tra một số cấu tạo cơ bản phần hardwave. sau vài phút :

*/.Nếu màn hình hiện lên các vệt màu cơ bản là phần hardwave tốt .
*/Nếu hardwave bị lỗi phần nào thì máy sẽ báo (theo chỉ dẫn để test tiếp để coi lỗi khác) .

Bạn cũng có thể vào F2 Setup để coi Main Board đã nhận đươc các thiết bị chưa.
trong đó có hard drive(máy đã nhận mà không boot vào Windown được là do Soflwave).

Chúc thành công.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Câu hỏi của bạn chưa rõ ràng , còn mơ hồ, cụ thể , bạn đã ghost rồi còn cài window làm gì nữa.

Bạn không cài được window là không được ở chỗ nào, máy báo như thế nào, ví dụ không thể nhận diện ổ cứng, hay gì gì khác...

Còn trường hợp khi bạn khởi động vào window do bị mất chuột nên không thể gõ pass thì tại sao bạn không dùng bàn phím, bàn phím có đầy đủ chức năng thay cho chuột đấy,bạn nhấn phím tab để tiến đến lựa chọn cửa sổ đăng nhập.

Lỗi máy tính của bạn có thể do xung đột phần mềm hoặc do virus làm lỗi file hệ thống.

Còn trường hợp cài window không được có thể bạn chưa chọn lựa hợp lý thôi.

Tran tuan
Trả lời 11 năm trước

Tình trạng này tôi cũng bị ,thử cài Win lại nhiều lần với nhiều loại HDD rồi,đều gặn tình trạng tương tự,Driver down từ trang chủ của dell.Máy mua từ nhà cung cấp chính hãng.Bảo đảm 100% máy không virut(format sạch sẽ trước khi cai,scan pad ổ cứng không vấn đề).Thế thì tạ sao?tôi nghĩ phần cứng có vấn đề thế là mang đo điện áp thì ok(máy mới không cần vệ sinh).Chán DELL