Laptop Samsung rc518-s01vn không nhận diện card đồ họa?

Em mới mua 1 cái laptop Samsung rc518-s01vn thông số kĩ thuật:
CPU Intel Core i3 2310M(4*2.10Ghz, 3MB Smart cache, 1066Mhz FSB)
Chipset Intel 6 Series Express
RAM 2GB DDR3
HDD 500 GB SATA
Optical DVD-RW Double Layer
Display 15.6 LED HD (1366 x 768) 16:9 Gloss
Graphic NVIDIA GEFORCE GT520M - 1GB
Network Wireless 802.11 b/g/N, NIC 1Gbps
I/O Card Reader 5.1, Webcam 1.3M, Microphone
Com. Bluetooth, HDMI
Weight 2.4Kg, Pin 6 Cell
OS DOS
Em dùng Windows 7 thì HĐH nhận diện được card đồ họa nhưng dùng Windows XP thì HĐH không nhận diện được card.

Vào trong my computer--> manage -->device manager để xem nhưng không thấy card đồ họa rời đâu cả, dùng phần mềm để kiểm tra cũng không tìm thấy, có đĩa driver nhưng chỉ chạy được trên Windows 7.

Em đã vào nhà sản xuất để kiếm driver, driver nào cũng có nhưng lại không có driver card rời cho Windows XP, vào trong NVIDIA down driver về luôn rồi mà vẫn không được. Cho setup driver thì nó báo: "This graphics driver could not find compatible graphics hardware". Như vậy là sao? Xin chỉ giúp em cách giải quyết.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào em.

Theo thông tin mô tả ở trên thì em đang sở hữu 1 laptop có cấu hình rất mạnh và vừa mới xuất xưởng trong vòng 2 tháng trở lại đây, anh nói như vậy để lưu ý em rằng máy của em sẽ không thể cài và chạy win xp 1 cách mượt mà được vì nhà sản xuất (ở đây là Samsung) sẽ không hỗ trợ toàn bộ driver để em cài win xp mà họ khuyên em sử dụng HĐH win 7 (gần như ép buộc) để phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ.

Nếu như em muốn sử dụng win xp thì em nên tìm mua các dòng máy đời cũ hơn như chip DOU CORE, CORE 2 DUAL xuất xưởng từ năm 2009 trở về trước, khi đó nhà sản xuất vẫn còn cung cấp cả 2 loại driver cho win xp và 7 để người tiêu dùng lựa chọn.

Thay cho lời kết : với cấu hình Core i3 thế hệ 2 như trên, sẽ không có gì bằng nếu em cài win 7 32bit phiên bản Professional (không cần Ultimate chi cho nặng) là chạy chuẩn nhất.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Windows 7 có thể tự nhận diện Driver và tự cài Driver mặc định của Microsoft (đối với những thiết bị ra đời trước 2010 ), nhưng ta nên cài driver lại để thiết bị hoạt động tốt hơn.

Windows XP ra đời từ 2001 cho nên dĩ nhiên sẽ không nhận biết thiết bị và cung cấp Driver cho nó, do đó bạn phải download và cài đặt.

Link download Driver cho dòng máy của bạn ở đây: http://www.samsung.com/vn/support/detail/supportPrdDetail.do?menu=SP01&prd_mdl_cd=NP-RC518-S01VN&srchword=NP-RC518H Có cả Driver cho XP và Win7.

Thân chào.