Cách tạo bản ghost cho laptop Compaq Presario CQ40-314TU ?

Xin chỉ giúp em cách tạo bản ghost cho máy tính xách tay CQ40 - 314.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Thường thì các máy tính đều khởi động bằng đĩa HIREN BOOT được thì việc tạo file ghost rất dễ dàng, nhưng cũng có những máy bạn cho đĩa HIREN BOOT vào không thể khởi động vào chương trình ghost trên đĩa được. Để tạo file ảnh thì bạn có thể làm theo 2 cách:
1- Tạo file ảnh trong win:
Bạn có thể down chương trình tại đây: http://www.spill06.com/spildownload_boot+cd+ghost+11+iso.html
hoặc có thể search bằng google với từ khóa: BOOT_CD_GHOST_11.iso

Giải nén và khởi động file ghost32.exe để tạo file ảnh ngay trong win.

2- Tạo trong dos: Cách này thì bạn chép file ghost.exe vào partition (ví dụ ổ c:) xong rồi bỏ đĩa HIREN BOOT khởi động vào dos kế tiếp gõ lệnh c:ghost.exe giờ thì bạn cứ việc tạo file ảnh.

Còn việc extract thì bạn chỉ có thể làm bằng cách 2 nếu máy không vào ghost được bằng đĩa HIREN BOOT .

lovelove
Trả lời 12 năm trước

dùng đĩa hiren boot bình thường thôi