Màn hình laptop thành màu đen?

Laptop của e mới mua được 1 tháng hôm qua em mở máy lên thì màn hình toàn màu đen. Em đã cài lại hình nền nhưng một lúc sau màn hình lại mất hình trở lại màu đen khi em tắt máy đi khởi động lại thì cũng không thấy gì.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Nguyên nhân

Trước hết bạn phải nói rõ bạn đang dùng hệ điều hành gì (Win hay Linux...)? Win XP hay Win 7... Mình đoán bạn dùng Win 7. Thường thì laptop được mua ko bán kèm theo Windows bản quyền nên nhân viên chỉ cài cho bạn bản crack. và trường hợp của bạn có thể vì 1 lý do nà đó mà chế độ Auto Update của windows bị kích hoạt nên máy tự động cập nhật, do windows của bạn ko phải bản quyền nên sau khi cập nhật xong màn hình bị màu đen (hiểu đơn giản như vậy nha). Cách khắc phục là cài lại hệ điều hành.

tun oi
Trả lời 12 năm trước

Windows của bạn chưa activate

Bản Windows 7 hay Vista của bạn chưa được activate. Sau khi hết hạn, Windows sẽ tự động disable hình nền. Nếu bạn mua laptop của chính hãng mà có Windows bản quyền, bạn nên mang ra cửa hàng nơi bạn mua và bảo họ activate cho. Nếu không, thì bạn nên mua 1 đĩa Windows lậu ở ngoài và chạy file crack.

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 12 năm trước

Hết bản quyền Window rồi!

Bạn xem gốc dưới phải màn hình có hiện chữ License không? nếu có là do bạn mua máy tính không có bảng quyền WINDOW, mà bạn lại thường xuyên update Win nên nó thông báo máy tính bạn không có bảng quyền Window. Cách tốt nhất đem máy ra CH mà bạn mua kêu họ cài lại WIN

Lê Thị Việt Hoa
Trả lời 12 năm trước

Windows của bạn chưa activate

Bản Windows 7 hay Vista của bạn chưa được activate. Sau khi hết hạn, Windows sẽ tự động disable hình nền. Nếu bạn mua laptop của chính hãng mà có Windows bản quyền, bạn nên mang ra cửa hàng nơi bạn mua và bảo họ activate cho. Nếu không, thì bạn nên mua 1 đĩa Windows lậu ở ngoài và chạy file crack

bạn nên lại chổ mua activate lại vì nó cho bạn xài dc 1 tháng,tốt nhất là xin cái file crack về mình tự chạy nó hok dám chạy cho mình đâu,xin thì nó cho