Cài win nhiều lần có ảnh hưởng gì tới ổ cứng của máy không?

Laptop của em hay bị lỗi win. em cài win lại nhiều lần. em muốn hỏi như vậy có ảnh hưởng j toi ổ cứng. và máy không?

thank nhìu?

Phạm Quang Ngọc
Trả lời 12 năm trước

Về lý thuyết,cài win có format phân vùng ko làm ảnh hưởng tới ổ cứng. Nó giống như copy dữ liệu và xóa dữ liệu đi từ máy. Nhưng bạn phải tìm tận gốc nguyên nhân sự cố máy tính, ko nên tự ý cài lại win nhiều lần. Cài lại win với mong muốn tốc độ máy đc cải thiện, sự cố đc khắc phục chỉ là giải pháp của người ko biết dùng máy tính. Bạn nên làm theo thứ tự sau máy sẽ ổn định, ít phải cài lại

- quet virus bằng phần mềm tốt, tin cậy

- cài win

- cài các driver kèm theo

- cài các phần mềm mình cần

- kiếm 1 phần mềm diệt virus mạnh bản quyền( hoặc ăn cắp bản quyền) mà đc update thường xuyên

- tạo ghost ổ cứng để khi có lỗi ổ C, chỉ việc bung ghost ra

Các việc trên là cơ bản với 1 người biết dùng máy tính,bạn hãy cố tìm tòi và làm theo.Chúc thành công!!!

Bùi Vân Nhật
Trả lời 12 năm trước

Cài win bạn format ổ cứng và chép dữ liệu lên nó. những thao tác ấy làm ổ cứng tăng công suất hoạt động. về lý thuyết thì làm tăng bad sector trong ổ cứng của bạn, nhưng thực tế thì ảnh hưởng ko đáng kể so với thời gian sử dụng của ổ cứng.

Yurng Lino
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn thực hiên format và chia đĩa lại nhiều lần khi bạn cài win thì rõ ràng tuổi thọ và khả nắng gặp lỗi cũng tăng cao, vì thực tế khi ban thực hiện các tác vụ này (bạn format thây dữ liệu không còn nhưng thực chất nó vẫn nằm trên các sector) việc này tạo áp lực cho ổ cứng hoạt động nhiều dễ khiến bad sector, đặt biệt là bị lỗi cung khởi động. Nhưng việc làm "tổn thọ" ổ cứng nhất là cưu lại dữ liêu. Với ổ cứng dỏm chạy máy lần là tiêu luôn!

Với việc làm của bạn thì với các dòng ổ cứng có thương hiệu thì hầu như không ảnh hưởng gì. Vì tuổi thọ ổ cứng còn phụ thuộc vào nhiệt độ và dòng điện cấp cho máy có ổn định không, nếu sử dụng ổ cứng trong môi trường ẩm thấp cũng gây ảnh hưởng!

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Có nhé. bạn làm nhiều lần sẽ khiến cho tuổi thọ cũng như khả năng lỗi của đĩa tăng cao. Tốt nhất nếu thấy máy đã quá cũ thì nên thay mới. Còn ko thì hạn chế cài lại win

Linh
Trả lời 4 năm trước

format win lại nhiều lần cũng ảnh hưởng đến hiệu năng của máy đấy bạn ạ, nếu muốn máy chạy mượt hơn thì không nên cài win nhiều lần mà nên giảm các tác vụ mà máy phải thực hiện sẽ đỡ hại máy hơn