Laptop bị rò điện.. Khắc phục thế nào đây?

Tình hình là e rất hay bị giật điện khi dùng laptop (chân có chạm đất). Cú nào nhẹ thì nhoi nhói 1 tẹo thôi, nhưng có khi giật bắn cả người. Máy desktop e vẫn thấy có 1 sợi dây tiếp điện ở màn hình để điện truyền vào đấy. .. Theo anh em thì khắc phục như thế nào đây [:-/]
Trả lời 15 năm trước
Thực ra thì, dù là máy bàn hay laptop, khi cắm điện, chân đất mà chạm phải mấy chỗ jack cắm, hay tản nhiệt, vỏ máy (kim loại) thì đều ... giật cả. Chỉ có điều mức độ nó khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm từng máy, vào điện trở thân người, vào vị trí tiếp xúc ... Tuy nhiên, chỉ nên cẩn thận một chút thôi, đa phần các trường hợp như vậy đều ko có gì đáng lo ngại cả!
thao xuan thuy
Trả lời 15 năm trước
nếu là pc để bàn thì không nói lam gì, nhưng laptop ma ban bi giật như vạy thì có vấn đề về nguồn nạp của bạn rồi. ban kiểm tra lại Adapter của ban đi. ban thử cám Adapter khác xem có hiện tượng đó không nhé. chúc bạn thành công nha..
nguyễn văn trung
Trả lời 11 năm trước

Các bạn tham khảo bài viết này để hiểu rõ vấn đề trên:

http://sualaptopvn.com/ho-tro-ky-thuat-sua-laptop/51-bi-dien-giat-khi-su-dung-laptop-va-cach-khac-phuc.html

Nguyễn Chí Tiến
Trả lời 6 năm trước

Các dòng laptop thiết nguyên khối trên thị trường máy tính hiện nay đa phần là laptop vỏ kim loại làm bằng hợp kim nhôm hoặc Magie. Nên bị rò điện ở Việt Nam là khá bình thường