DELL STUDIO 1558: Lỗi RAM hay bị lỗi file System?

Tình hình là cái con laptop của mình lại có vấn đề, lần này mệt mới nó đây Chẳng là hồi sáng mình mở máy lên, thấy giật, chậm kinh khủng. Tưởng là chắc bị virus gì rồi khi thấy Ram Load 95% . Rồi sau đó, cài lại Window, ban đầu mọi thứ êm xuôi Lát tối mình học về, mở lên update, chạy driver mấy cái, quét virus. Rồi restart, lên lại không ngờ chúng chậm như hồi sáng Khủng khiếp là Ram mình 4gb, vô Task Manager coi thì RAM đang chạy là 256mb Coi trong Properties ->MyComp thì thấy chỉ có 256mb RAM được unable Sau đó, loay hoay 1 hồi, boot máy lên, máy hiện cửa sổ Window rồi ra bảng xanh lè rồi quay lại Boot lại từ đầu, cứ như có vòng lặp vậy Giờ thì mình đang băn khoăn, laptop mình mua ở VN nhưng không có thẻ DELL PASS, giờ đi BH thì nó tính phí... ra tiệm mình mua thì chắc phải chờ lâu, mình 23/1 về quê rồi. Ai có phương hướng giải quyết thì giúp mình với
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Có thể là do Ram. Nếu mày ko dán tem thì tháo máy ra kiểm tra Ram còn dán tem thì đem lên BH kêu nó kiểm tra tại chỗ

Còn muốn kiểm tra chính xác thì hình như có chương trình gì mà kiểm tra Dump do lỗi gì đó lền google search, ko thì lên mạng down cái đĩa Linux ubuntu về chép ra đĩa rồi chạy trực tiếp trên đĩa, ko cài đặt. Vào kiểm tra thử coi nó co nhận đúng Ram ko. Nếu nhận đúng Ram là Win lỗi còn nhận ko đúng là máy lỗi rồi bạn ạ.
Trên là 1 số chia sẻ của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc thành công.
Trần Lê Trung
Trả lời 13 năm trước

Nếu máy bạn cài lại win mà cứ chạy lên rồi khời động lại liên tục thì đó là do virut.

Còn nếu lên màn hình xanh rồi tắt thì đó là do lỗi ram.

Chúc bạn thành công

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn hãy tháo từng thanh Ram và chạy thử từng thanh 1 xem như thế nào, có thể có lỗi xảy ra với Ram, nhưng bạn phải chắc chán là bạn đã diệt tận gốc virut trong máy sau khi cài win đấy vì chỉ cài lại win mà lại không diệt virut trong các ổ thì công toi bạn ah, bệnh vẫn hoàn bệnh

Chúc bạn thành công.