Tôi có con laptop Sotec hàng xách tay từ Nhật, nhưng bị rơi nên màn hình bị nhòe. Đầu tiên tôi thử cài lại driver màn hình thì được, lần thứ 2 rơi tiế

Lần thứ 2 lại rơi tiếp, thì tôi đã cố gắng cài lại tất cả Driver màn hình, cài lại Win, tất cả đề vô ích.

Lần này thì ngay từ khi vào đến màn hình đen của bios đã bị nhằng nhằng không nhìn rõ chữ.

Chuột điều khiển cũng rất khó vì hình ảnh bị xô vào mép hay vào vùng nhòe không click được

Không  biết tôi phải làm gì bây giờ có đại cao thủ nào biết làm ơn chỉ giáo.

Xiin cảm ơn nhiều nhiều!

IMG_0296.JPG

Hoàng Đình Quyên
Trả lời 13 năm trước

Bạn thay con chip VGA là được thôi!

le huy hoang
Trả lời 13 năm trước

Chíp VGA nằm ở trên Main phải khống?

Nhưng mà mình dùng cáp kết nối ra Desktop monitor thì vẫn hiển thị được bình thường mà, nếu vậy có phải do chip VGA hay là do LCD screen?

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Về Pan bệnh này bạn đã xuất thử ra màn hình LCD thì hình ảnh vẫn bình thường thì nguyên nhân chủ yếu nằm ở cáp tín hiệu từ main lên màn hình thôi, có thể do va đập mạnh nên cáp tín hiệu bị dập, gẫy, thế nên chỉ cần thay cái cáp mới vào là được. Nếu ở HN bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn nhân viên bên mình sẽ tư vấn và kiểm tra Free giúp bạn.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.