Laptop Asus update bios bị lỗi không khởi động được ?

Hôm nay em up con a42jr lên bản bios mới nhất trên trang chủ của asus. Chạy bình thường như mọi khi, chạy xong nó tắt máy, em mở máy lên thì ôi thôi .

Đen thui, không phản ứng hay động đậy gì .

Bình thường em up bằng chương trình trong bios vẫn bình thường chả có chuyện gì : giờ tự nhiên nó thế

Chuẩn bị thực tập rồi mà máy tính hỏng chắc em chết mất .

Có cách nào khắc phục đc không hả các bác .

Em ở xa mà mua máy tại Hà Nội sợ gửi đi bh lâu quá nên lên đây hỏi trước .

Các bác giúp em với ạ.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Hiện tại thì việc up bios bằng tool của hãng đã đỡ nguy hiểm hơn rất nhiều, thường thì các tool mới đều tích hợp sẵn tính năng backupBios trc khi flash nên giảm thiểu nguy co die máy do flash. bạn có thể yên tâm phần nào.
Về sửa chữa thì bạn nên mang qua trung tâm BH của Asus là tốt nhất hoặc không thì có thể lên các forums nước ngoài tìm hiểu và backup lại xem.
Chúc bạn may mắn!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Thật ra việc nâng cấp phiên bản Bios tương đối nguy hiểm và với những ai không rành về máy tính việc xảy ra lỗi với máy tính khi nâng cấp Bios là một thảm họa, để yên tâm nhất bạn nên đem máy qua trung tâm BH của Asus để nhờ họ làm lại giúp.

Chúc bạn thành công.

abc
Trả lời 12 năm trước

Hướng dẫn chi tiết của bạn đây
https://sites.google.com/site/chiasekinhnghiemcuatui/thu-thuat-may-tinh/khoi-phuc-bios-sau-khi-update-bios-laptop-hp

thao mai
Trả lời 10 năm trước

Với hiện tượng này, bạn theo dõi thêm: sau khi lên màn hình ASUS, máy còn hiển thị thông báo nào khác không.

· Nếu có, bạn gửi thông tin cụ thể để chúng tôi tư vấn tiếp.

· Nếu màn hình chỉ tối đen không hiện thêm gì, bạn có thể thử theo thứ tự các bước sau (lưu ý kiểm tra lại sau khi thực hiện xong mỗi bước):

o Vào BIOS (bấm F2) và Set default (bấm F9) rồi bấm OK.

o Kiểm tra và tháo các thiết bị trên các cổng kết nối USB, card reader.

o Kiểm tra lại phần mềm: thử cài đặt lại hệ điều hành (OS) hoặc dùng WindowsToGo, Linux Ubuntu từ External HDD (nếu có).

o Kiểm tra và quét phần ổ đĩa cứng ( HDD) của thiết bị (lưu ý vấn đề dữ liệu).

Trong trường hợp không khắc phục được, bạn có thể mang máy tới trung tâm bảo hành laptop Asus của FPT Services nhờ tư vấn thêm.

thu
Trả lời 10 năm trước

_ bạn vào bois chọn reset defaulft rồi kiểm tra lại xem sao.
_ bạn nhớ chọn khởi động từ CD USB xem tình hình thế nào
_ với dấu hiệu bạn mô tả mình thiên về lỗi phần cứng nhiều hơn. cụ thể là lỗi chíp cầu nam. vaio quản lý khả năng khởi động của thiết bị ngoại vi.

sau khi kiểm tra kỹ bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc có điều kiện thì mua máy mới vì con này quá già rồi