Laptop ASUS A42JE - Pin sạc lúc tắt máy chỉ đầy 99% ?

Mình đang xài con Asus A42JE cho mình hỏi là lúc tắt máy cắm điện vào để sạc thì khi máy báo đầy pin ( đèn xanh) thì mình mở máy lên vào màn hình win thì chương trình chỉ báo có 99% rồi xạc tiếp khoảng gần 10p nữa máy mới chịu báo đầy và chuyển sang chế độ xài điện (AC) là sao vậy các bác. E xài phần mềm battery bar gì đó, cho mình hỏi cái này do chương trình đo pin hay là do cục pin có vấn đề vậy các bác, lúc nào sạc đầy xong vào win cũng vậy hết, có nên đi bảo hành ko? Xin giúp dùm mình nhé, máy mới mà có vấn đề nên hơi khó chịu chút. Please...
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Máy tớ khi đã sạc full (đèn báo màu xanh) thì từ lúc đó nếu cắm adapter trước lúc mở máy thì lúc dùng máy đèn vẫn là màu xanh và pin đc win báo là 100%. Chỉ bị tình trạng giống như bạn sau 6-8 ngày.

Nguyen Nhat Tuan Dung
Trả lời 13 năm trước

Pin Laptop của bạn đã có vấn đề, theo mình thì bây giờ bạn hãy cứ xài đi đã đến khi tỉ lệ pin tụt xuống 70% thì hãy mang đi bảo hành. Để hiện tiện rõ ràng hơn không phiền hà khi bảo hành. Thân.