Nên mua laptop hãng nào, loại nào trong khoảng 14 - 17 triệu?

Mình đang muốn mua 1 chiếc laptop để phục vụ cho việc học tập, mình học bên mảng bản đồ nên cần cấu hình cao một chút, mình chưa biết phải chọn hãng nào và loại máy nào cho phù hợp và bền, mong các bạn tư vấn giúp mình với. xin cảm ơn các bạn rất nhiều.
Yêu cầu cấu hình như sau:
vi xử lý: :Intel Core i5 trở lên.
Ram: DDR3 và 2GB trở lên
ổ cứng: sata 320GB hoặc 500GB trở lên.
Phải có card màn hình rời (vì mình sử dụng đồ họa nhiều)
Hệ điều hành:Free Dos

Cho mình hỏi thêm là ở Hà Nội có những địa chỉ nào tin cậy để mua laptop nhé!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đây là ý kiến sơ qua của một nhân viên tư vấn:
- HP Compaq có kiểu dáng đẹp, cấu hình khá cao và giá nhẹ nhàng được dùng phổ biến nhất. Có điều chạy hơi nóng chút.
- Sony rất đẹp và thời trang. Cấu hình đi đôi với giá cả, không rẻ chút nào tuy nhiên chất lượng cao. Thông thường Sony ở mức giá >20T sẽ rất ngon.◄loại
- Acer đẹp và rẻ. Cấu hình cao, đặc biệt wi-fi bắt rất khỏe. Trọng lượng nhẹ.
- Asus ở Việt nam mình được khá nhiều người quan tâm do giá rẻ ◄thử tham khảo
- Toshiba: trước đây Toshiba là dòng laptop bền, khỏe chắc chắn và sù sì cục mịch. Nhưng giờ hãng này đã ra một số dòng mới có bề ngoài cực bóng và khá hấp dẫn kết hợp thêm tính năng nhận diện vân tay, nhận diện khuôn mặt qua webcam v.v... Trọng lượng thường khá nặng.
- Dell rất đẹp đặc biệt dòng Dell XPS M1330 chẳng hạn. Dell phù hợp với nam giới bởi nó khỏe khoắn, không quá màu mè lòe loẹt. Hơn nữa giá vừa phải tầm
tầm nhỏ hơn 20T đã có cấu hình ngon rùi và độ bền cao, rất ổn định. Trọng lượng nặng hơn so với Sony (tất nhiên tùy từng dòng).◄ Tôi rất thích dòng này.
- IBM lenovo và Thinkpad nữa. 2 dòng này cũng rất bền bỉ và chạy ổn định. Giá thấp hơn Dell chút. Chất lượng cao, bắt sóng wireless tốt. Trọng lượng thường nhẹ hơn Dell chút.
Ngoài ra khi mua laptop bạn còn cần phải biết bạn mua với mục đích gì: nhẹ do bạn hay phải mang đi lại hoặc cần cấu hình cao để thiết kế, hoặc cần giải trí âm thanh vòm v.v...hay bạn chỉ cần lướt web và soạn thảo văn bảnv.v.

gj
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn chuyên về sử dụng cho bản đồ (mapinfo) thì nên chọn dòng máy có card màn hình rời là ok.
Với cấu hình bạn đưa ra là khá chuẩn, chỉ nên bổ sung thêm một tí là nên chọn máy có ram >4gb để sử dụng HĐH 64bit.
Nếu không có nhu cầu di chuyển nhiều thì nên chọn màn hình >15 inches.
Về nhãn hiệu thì nếu có điều kiện nên chọn các nhãn hiệu tương đối nổi tiếng (sony; dell; HP...). Chỉ nên lưu ý một tí là nên chọn máy được sản xuất cho thị trường USA, mặc dù Made in China thì cũng là rất ok hơn là nhưng dòng máy sản xuất cho thị trường Đông Nam Á hoặc Việt Nam. Tất cả các báo cáo của các hãng máy tính có ở thị trường VN là bán chạy nhất theo nghiên cứu của các tổ chức chuyên môn cũng chỉ để tham khảo thôi, đừng quan tâm nhiều vì ở thị trường USA, các nhãn hiệu trên hầu như kg đủ tiêu chuẩn để vào nên mới tập trung mạnh ở khu vực Đông NAm á. Nếu có người thân ở NN thì nhờ mua gửi về là ok nhất, giá cả cũng rất tuyệt vời.
Về kiểu dáng, nếu là nam nên ưu tiên chọn Dell và HP, nữ nghiêng về Sony Vaio.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn tham khảo cấu hình này xem thế nào nhé.

Máy tính xách tay Asus K42JE-VX090 (K42JE-1AVX) (Màu nâu)

Bộ vi xử lý:Intel Core i5-460M (2.53 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:2GB DDR3;Ổ đĩa cứng:320GB Sata;Card màn hình:ATI Mobility Radeon HD 5470;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 Mbps, Wireless: 802.11 b/g/n;Ổ đĩa quang:DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, VGA, Card Reader, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.2 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, sách HDSD, túi xách;

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn tham khỏa cấu hình này xem thế nào nhé.

Máy tính xách tay HP G42-361TX (XT780PA)

Bộ vi xử lý:Intel Core i5-460M (2.53 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:2GB DDR3;Ổ đĩa cứng:500GB Sata;Card màn hình:ATI Mobility Radeon HD 5470;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 Mbps, Wireless: 802.11 b/g/n;Ổ đĩa quang:DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, VGA, Card Reader, HDMI, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.2 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, sách HDSD, túi xách

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.