Hay bị mất điện đột ngột thì có ảnh hưởng gì đến laptop không ạ?

Khi mất điện đột ngột có ảnh hưởng gì nhiều đến em nó ko hả các bác,có bị giảm tuổi thọ hay là động chạm đến cái gì ko?Điện đóm nhà em dạo này chán quá,chẳng nhẽ cắm điện rồi mà vẫn phải cài pin đề phòng [:-/]
Trả lời 15 năm trước
- Hoàn toàn chẳng hề ảnh hưởng 1 ly ông cụ nào với điều kiện trong máy vẫn còn cục Pin. Cúp điện 1 ngày 10 lần luôn cũng chẳng sao. Bạn nên hiểu cho một điều tối quan trọng : Viên Pin ngoài việc cung cấp điện cho máy tính nó còn đóng vai trò là một cái up nữa đấy nhé [:-P] - Tháo viên Pin có sẵn ra cất để lâu lâu mang ra sạc, xả rồi mua cái Up về dùng [:-P] Vừa chật nhà vừa tốn tiền. - Kinh nghiệm đau thương đã có rất nhiều về việc ỷ lại vào điện nguồn... Tháo viên pin ra (để pin không bị chai [:|] ) và cắm điện nguồn vô tình mất điện đột xuất vì lý do gì đó thì bạn cũng ráng bỏ ra nửa buổi để làm lại từ đầu nhé, đó là chưa nói tới các dữ liệu quan trọng bạn không thể nào tìm thấy được lần thứ 2[:(]
Nếu một ngày..
Trả lời 15 năm trước
Nhưng mình thấy cắm sạc liên tục, pin chai cực nhanh. Pin máy mình ngày trước dùng hơn 3 tiếng,rồi mình vừa dùng vừa sạc liên tục...sau một thời gian bây giờ pin chỉ được gần 2 tiếng...cảm nhận được pin chai rõ rệt. Mình cũng tháo pin ra để ngoài, chỉ cắm điện, lúc nào đi đâu mới mang pin theo. Cũng may là nhà mình chả cúp điện đột ngột bao giờ, chỉ 1-2 lần đá vào dây...phụt cái (xót rớt tim) [:(] Vậy là nên tháo pin ra hay không nhỉ [:(]
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Pin Li-Ion của máy laptop không bị chai vật lý vì cắm sạc liên tục. Thứ nhất, pin có mạch tự động ngắt. Thứ hai, về mặt hóa học, pin Li-Ion không bị chai theo kiểu pin Ni-Mh và Ni-Cd, tức là 1 chu kỳ sạc của pin Li-Ion tính là từ 0% đến 100% = sạc 5 lần từ 80% đến 100%. Tuy nhiên pin Li-Ion bị chai "điện tử". Mạch tính điện trong pin nếu không được "xả" lâu ngày thì sẽ không tính chính xác được lượng điện trong pin nên có thể báo về máy sai. Máy vi tính có thể báo là "hết điện" nhưng thực ra nếu bạn tắt cái báo "hết điện" đi vẫn cho chạy tiếp được. Lời khuyên là khoảng 1 tuần xả 1 lần. Tuy nhiên tuyệt đối không xả hết 100% (xuống còn 0%) vì pin Li-Ion bị xả quá mức thì còn hại pin hơn. Tuy nhiên đúng là pin máy laptop mà cắm liên tục có bị chai vật lý, nhưng không phải chai vi cắm điện liên tục mà là vì nhiệt của máy. Người ta đã nghiên cứu và cho thấy, pin Li-Ion đang đầy 100%, ở nhiệt độ 60 độ C (nhiệt độ thường gặp của máy laptop khi chạy hết công suất) mất vĩnh viễn (bị chai) 40% năng lượng trong... 3 tháng. Nếu thiết kế máy tản nhiệt không hiệu quả hoặc tản nhiệt nhiều vào pin và bác dùng để chơi game thường xuyên thì đúng là 1 năm pin bác mất 1/3 là phải rồi. Lời khuyên ở đây không phải là không cắm nguồn liên tục mà là 1.Nếu máy nóng thường xuyên (vì chơi game hay làm gì đó mà máy nóng) thì nên xài xuống 40%, tháo pin ra rồi để chỗ mát (hoặc tủ lạnh, nếu có thể bảo đảm không bị đóng nước) vì nghiên cứu cho thấy pin ở 40% sạc, ở nhiệt độ thấp sẽ lâu bị chai nhất. 2. Nếu máy bình thường vẫn mát thì tùy ý thôi. Để pin cũng được, không để pin cũng không sao. Em thì lúc nào cũng để pin vì em không muốn bị "tắt cái bụp" và cục pin thì rẻ hơn cái đĩa cứng. 3. Dù bác làm thế nào thì pin của bác vẫn sẽ bị chai (mất dung lượng vĩnh viễn) một mức nhất định đơn giả vì pin cũ, mặc kệ bác dùng thế nào. Ở nhiệt độ phòng và 100% sạc, pin mất 20% dung lượng vĩnh viễn mỗi năm. Nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ càng thấp, bảo quản pin càng tốt (không nên dưới 0 độ C). Và mức sạc tốt nhất để bảo quản pin là 40%.
vu manh ha
Trả lời 15 năm trước
hic cái bác này sao lại nói cục pin rẻ hơn đĩa cứng.về dữ liệu thì chắc đúng nhưng về gia thi con phải bàn đấy(cục pin mới 300US con cái ổ cứng 200gb có 230US).nhưng nếu dùng MTXT thì dùng theo đúng nghĩa của nó,cứ xạc đầy,tháo nguồn và dùng.khỏi phải cắm dây thì khác gi máy bàn nữa.khi mất diện thì máy nào chả như nhau
phan van quy
Trả lời 15 năm trước
không vấn đề gì vì latop đã có pin rồi ok. như thế có khả năng bị chai pin thôi không sao.
Mrs Trang
Trả lời 15 năm trước
Hừ hừ , còn tớ thì hỏng luôn pin của con HP TX1000 cơ , Ko biết mua ở đâu , giá bao tiền bây h . Huhu , hỏi thế cho biết thôi chứ có người chỉ giùm thì cũng đang ko có tiền để mua . Con máy đang ngon đang lành . Thằng bạn người đen thui vào bẻ bẻ , xoay xoay ( máy của tớ xuay 180 độ được mà ) tự nhiên nguồn của nó tắt phụt luôn . Rồi nó die và ko bao h tỉnh dậy được nữa ( nếu ko cắm nguồn trực tiếp ) điên tiết quá , chẳng nhẽ lại bắt đến nó [:(][:(] huhu . Ai bị như tớ chưa ?