Tuyển tập laptop mỏng và nhẹ nhất tháng 11

(24h) - Như thường lệ, tạp chí Cnet vừa bình chọn ra top 5 chiếc máy tính xách tay 13 inch được cho là hoàn hảo nhất, rất phù hợp với những người thường xuyên di chuyển như người làm kinh doanh, học sinh, sinh viên. Ngoài ra, nó cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tính năng và hiệu suất sử dụng.

1. Toshiba Portege R705-P25

Một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là trong tháng 10 và nửa đầu tháng 11 vừa qua, tại phân khúc máy tính xách tay mỏng và nhẹ nhất dường như không có sự thay đổi lớn. Vị trí top đầu vẫn thuộc về chiếc Portege R705-P25 của hãng Toshiba.

Tuyển tập laptop mỏng và nhẹ nhất tháng 11, Thời trang Hi-tech, Tuyen tap laptop mong va nhe nhat thang 11, tuyen tap laptop mong va nhe, laptop mong va nhe, laotop, laptop Apple Macbook Pro Spring 2010, laptop Apple Macbook Spring 2010, Toshiba Portege R705-P25, laptop Asus U35JC-A1

Với kích thước 12.5 x 8.9 x 1.0 inch, Portege R705 sở hữu bộ vỏ bằng hợp kim magiê chắc chắn, sang trọng nhưng cân nặng lại chỉ 1,45 kg và điểm dày nhất cũng chưa đầy 2,4 cm. Với trọng lượng nhẹ như vậy sẽ rất phù hợp cho những người thường xuyên phải mang máy theo người hoặc công tác xa.

Máy trang bị vi xử lý Core i3-350M tốc độ 2.26GHz, RAM 4GB, ổ cứng 500GB và đặc biệt là công nghệ phát video độ nét cao không dây Intel Wireless Display.

Toshiba Portege R705-P25 sử dụng pin 6 cell có tuổi thọ 3 giờ 56 phút chạy video, kém hơn so với dòng MacBook tiêu chuẩn 2,5 giờ.

Có thể khẳng định rằng Toshiba Portege R705 cung cấp một kết hợp tuyệt vời của giá cả, thiết kế, tính năng, và hiệu suất.

Giá khởi điểm 1.049 USD.

2. Apple Macbook Spring 2010 (13 inch)

Tuyển tập laptop mỏng và nhẹ nhất tháng 11, Thời trang Hi-tech, Tuyen tap laptop mong va nhe nhat thang 11, tuyen tap laptop mong va nhe, laptop mong va nhe, laotop, laptop Apple Macbook Pro Spring 2010, laptop Apple Macbook Spring 2010, Toshiba Portege R705-P25, laptop Asus U35JC-A1

Không giống như dòng Macbook Spring 2010 kích thước 15 inch, những chiếc Apple Macbook Spring 2010 kích thước 13 inch được tạp chí Cnet đánh giá có tốc độ xử lý nhanh, đồ họa cải tiến, tuổi thọ pin tốt hơn rất nhiều so với phiên bản Apple Macbook mùa thu 2009.

Macbook Spring 2010 trang bị bộ vi xử lý Core 2 Duo có tốc độ xử lý 2.4GHz, 2GB bộ nhớ DDR2, ổ cứng 320 GB 5.400 vòng / phút, card đồ họa Nvidia GeForce 320M.

Phiên bản Macbook Spring 2010 trang bị màn hình 13.3-inch có độ phân giải 1,280 x 800-pixel sử dụng hệ điều hành OS X 10.6.3 Snow Leopard.

Máy có kích thước 13.0 x 9.12 x 1,08 inch, trọng lượng của máy vào khoảng 2,1 kg, tuổi thọ pin vào khoảng 6 giờ 27 phút.

Giá khởi điểm 939,99 USD đến 989 USD.

3. Apple Macbook Pro Spring 2010

Tuyển tập laptop mỏng và nhẹ nhất tháng 11, Thời trang Hi-tech, Tuyen tap laptop mong va nhe nhat thang 11, tuyen tap laptop mong va nhe, laptop mong va nhe, laotop, laptop Apple Macbook Pro Spring 2010, laptop Apple Macbook Spring 2010, Toshiba Portege R705-P25, laptop Asus U35JC-A1

Apple Macbook Pro Spring 2010 nhấn mạnh đến tính năng tốc độ xử lý, tuổi thọ pin và mẫu mã. Theo đó, máy được trang bị màn hình 13,3 inch, được tích hợp bộ xử lý Intel Core 2 Duo có tốc độ xử lý 2,4 GHz, RAM DDR3 4GB, card đồ hoạ NVIDIA GeForce 320M khiến tốc độ nhanh hơn 80% so với các sản phẩm cùng loại. Máy được trang bị ổ cứng 250GB (5.400 vòng/phút). Máy chạy trên hệ điều hành OS X 10.6.3 Snow Leopard.

Điểm đặc biệt trên dòng laptop Macbook Pro của Apple chính là việc cải thiện đáng kể tuổi thọ pin, khi thời lượng dùng tối đa cho một lần sạc lên đến 8 giờ liên tục.

Máy có kích thước khá mỏng 12,8 x 8,9 x 1,0 inch với trọng lượng chỉ 1,8kg thuận tiện cho những người thường xuyên phải đi công tác xa.

Giá khởi điểm 1.159 USD đến 1.199 USD.

4. Asus U35JC-A1

Tuyển tập laptop mỏng và nhẹ nhất tháng 11, Thời trang Hi-tech, Tuyen tap laptop mong va nhe nhat thang 11, tuyen tap laptop mong va nhe, laptop mong va nhe, laotop, laptop Apple Macbook Pro Spring 2010, laptop Apple Macbook Spring 2010, Toshiba Portege R705-P25, laptop Asus U35JC-A1

Asus đã đi một chặng đường khá dài trong vài năm trở lại đây trong sự khẳng định tên tuổi. Tên tuổi Asus được đánh bóng phần lớn được biết đến các netbook Eee PC.Thời gian gần đây các dòng cao cấp như dòng N series của Asus chiếm ưu thế trên thị trường công nghệ. Tuy nhiên mới đây hãng máy tính đến từ đài loan đã công bố sản phẩm mới thiên về giải trí. ASUS U35JC-A1 13.3-inch.

Phiên bản Asus U35JC-A1được trang bị màn hình 13,3 inch có độ phân giải 1,366 x 768 pixels, bộ vi xử lý Core i3 370M tốc độ 2,4 GHz, bộ nhớ RAM DDR3 4GB, ổ cứng 500GB (5.400 vòng/phút), card đồ họa Nvidia GeForce GT 310M + Intel GMA HD, sử dụng hệ điều hành Windows 7 Home Premium (64-bit).

Máy có kích thước 12.9 x 9.3 x 0.6-1.0 inch, trọng lượng máy khá nhẹ vào khoảng 1,8 kg. Pin 8 cell cho tuổi thọ 3 giờ 58 phút chạy video liên tục.

Giá khởi điểm 749,99 – 852,99 USD

5. Sony VAIO VPCZ128GX

Tuyển tập laptop mỏng và nhẹ nhất tháng 11, Thời trang Hi-tech, Tuyen tap laptop mong va nhe nhat thang 11, tuyen tap laptop mong va nhe, laptop mong va nhe, laotop, laptop Apple Macbook Pro Spring 2010, laptop Apple Macbook Spring 2010, Toshiba Portege R705-P25, laptop Asus U35JC-A1

Chiếc laptop cao cấp của Sony là Vaio VPCZ128GX được trang bị màn hình 13 inch với độ phân giải 1.600 x 900-pixel, sử dụng bộ vi xử lý Core i5 M520 tốc độ 2.4GHz, bộ nhớ 8GB, 1066MHz DDR3, ổ cứng 250 GB đạt tốc độ 5.400 vòng / phút, Chip Intel HM55, Card đồ họa Nvidia GeForce GT 330M.

Máy chạy trên hệ điều hành Windows 7 Professional, và các tính năng khác bao gồm; kết nối 3G (với một ứng dụng khác dễ dàng tạo ra một Wi-Fi nóng tại chỗ cho các tiện ích khác của bạn).

Máy có kích thước khá nhỏ gọn 12.4 x 8.3 x 1-1.3 inch, trọng lượng của Sony VAIO VPCZ128GX là nhẹ nhất trong số những chiếc laptop ở đây vào khoảng 1,6 kg.

Giá khởi điểm: 3.249 USD.

mua he
Trả lời 13 năm trước

Cảm ơn bạn rất nhiều về thông tin có ích này. Mình cũng đang phân vân chưa biết chọn e nào đây.Đọc đc bài này là mình biết nên mua máy nào rùi. thank bạn nhìu nhìu