Sony Vaio EA35FG phát ra tiếng kêu kẹt kẹt ?

Chào các bạn! Hai tuần trước, mình có lên diễn đàn hỏi ý kiến các bạn về 2 dòng máy của Sony, S135 và EA36FG. Mình định mua dòng S, nhưng các showroom máy tính và công ty Sony tận Nơ Trang Long - Bình Thạnh đều không còn hàng nên mình mua con EA36FG. Mua xong, mình dùng được 7 ngày, khi ngồi trong phòng kín làm việc thì máy phát ra âm thanh kẹt kẹt ở góc trên bên phải. Tiếng kêu trùng khớp với nhịp nháy của đèn ổ cứng và cũng phát ra tiếng kêu ve ve ở trên dãy loa, nghe to nhất là gần quạt tản nhiệt. Mình thấy lo nên đem lại công ty Sony nhờ kiểm tra, do ở đó ồn quá nên nhân viên ở đó nói là không nghe thấy tiếng kêu gì, bảo là cứ yên tâm dùng. Mình vẫn thấy lo lo. Mình tham khảo trên mạng thì lỗi trên chỉ có ở dòng CS. Bạn nào đang dùng cùng dòng máy với mình cho mình biết máy mình có bị lỗi gì không. Máy các bạn có bị như mình không. Thân!
L2 love
Trả lời 13 năm trước
ổ cứng kêu

chính xác là ổ cứng 5400 vòng/phút kêu đó bạn, mình đang dùng 1 em NS cũng bị thế, bình thường thì ko nghe thấy, nhưng khi yên tĩnh thì cứ truy xuất dữ liệu là kêu. đem bảo hành nó đổi cho 1 cái ổ khác, bảo là mới nhưng phò hơn, dùng 1 thời gian chết tươi. nhưng bạn dùng đi, nhớ sao lưu dữ liệu đề phòng một hôm nào đó đẹp trời, ổ cứng ra đi tìm đường ra... bãi rác.^^

mùa thu
Trả lời 13 năm trước
CS cũng gặp vấn đề ...

Tôi cũng đang dùng Sony dòng CS và cũng có hiện tượng như máy tính bạn nói , tuy không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy nhưng lúc sử dụng khiến tôi cũng khó chấp nhận được . Dòng máy Sony cao cấp thì ổn ,ngoài ra tất cả các dòng còn lại Sony không ổn định .

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước
Máy Sony chỉ có thương hiệu

bạn phí tiền vào thương hiệu rồi , cùng số tiền đó bạn có thể mua máy cấu hình tốt hơn của dell hay asus ( hai dòng máy cực bền và thiên về giải trí tốt).Máy phát tiếng kêu đồng nghĩa có lỗi về kỹ thuật , tại sao với số tiền đó mà máy chạy vẫn em ru cho dù đêm hoặc ngày với dòng dell và asus

mùa đông
Trả lời 13 năm trước
Tiếng ntn?

1. có thể bạn mới mua nên mới khắt khe vậy, tiếng đó có to lắm ko hay phải áp tai vào bàn phím mới nghe dc, nếu phải áp tai mới nghe dc thì ko sao đâu, đừng lo.

2. Bạn có chơi game? chơi game làm công suất hoạt động của máy lên rất cao, điều đó dẫn đến chỗ chứa ổ cứng và CPU nó kêu nhưng cũng nhỏ thôi, phải đêm khuya yên tĩnh mới nghe, còn nếu nghe to quá thì quăng cho chỗ bảo hành đi.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn hãy theo dõi thêm

Ổ cứng của máy nằm ở phần nghỉ tay bên phải, nên ở đó có tiếng kêu khi máy truy nhập / truy xuất dữ liệu, đó là điều bình thường và không phải là hỏng hóc. Ngồi trong phòng yên tĩnh thì bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu đó. Vì dùng ổ Samsung, mà HDD của Samsung thì nổi tiếng về độ ồn bạn à. Tiếng kêu o o ở phần quạt tản nhiệt cũng là điều bình thường, nhất là khi máy chạy ở công suất cao (EA36 sử dụng CPU Core i5, đồ họa ATI 56xx, nên nhiệt lượng tỏa ra sẽ lớn). Nói chung, theo kinh nghiệm chủ quan của mình thì mọi thứ trên máy tính của bạn đang rất bình thường. Bạn cứ yên tâm sử dụng và theo dõi thêm. Thân