Tư vấn về Dell N4010 ?

Em muốn nâng cấp ram của "con vợ" nhưng không biết phải làm sao cả (hiện tại em nó đang 2Gb ram, muốn nâng lên để chơi game với chạy vài chương trình cho nó mượt mà), xin mọi người tư vấn giúp về giá cả, tự thay hay là phải đem ra tiệm? Em lần đầu xài lap nên gà mờ lắm, mong mọi người tận tình hướng dẫn. Bên cạnh đó là cái vụ wifi của nó, nó bắt sóng yếu quá, chập chờn chập chờn, người ta vô mạng ầm ầm còn nó nằm thu lu 1 đóng thấy mà chán, bây giờ có thể nâng cấp để nó bắt sóng mạnh hơn được không, nếu dc thì chi phí bao nhiêu, thiết bị nào, xin mọi người chỉ em. Cảm ơn nhiều nhiều.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Việc nâng cấp ram bạn có thể tự thực hiện, giá của 1 thanh DDRIII 2Gb giá trung bình dao động từ 1tr1 đến 1tr3 còn ram DDRII giá dao động từ 800K đến 1tr tùy loại. Nhưng bạn còn phải xem ram của bạn loại nào để tìm ram gắn thêm vào cho phù hợp. Thay sẽ như thế này:

Thay thế card wifi thì phức tạp hơn mở máy ra sẽ nhìn thấy cái card giống thế này :

Vấn đề là chọn loại nào giữa hai loại Mini PCI và Mini Card (Pci-Express). Các máy tính cũ trang bị Mini Pci 2100 B (đời đầu centrino) có thể thay thế bởi Intel 2200 BG (tương thích chuẩn G) hoặc một card của hãng sản xuất khác. Từ centrino Sonoma, Intel chuyển sang dùng Mini Card (Pci-Express) và nhiều card xuất hiện : 3945ABG (11a, 11b, 11g) , 4965AGN (11a, 11g, 11n 300 Mbits/s) và seri 5xx0 (11a, 11g, 11n 300 hay 450 Mbits/s và WiMAX). Chú ý là loại card mới nhất có vấn đề tương thích với mạng 802.11b.
Nếu không muốn mở máy ra thì có thể mua thêm card wifi bên ngoài chuẩn PCMCIA, PC Card hay Express Card. Giá card wifi thì mình chịu bạn có thể tham khảo trên mạng khi chọn dc thiết bị phù hợp.

Nguyễn Văn Xuân
Trả lời 13 năm trước

Máy Dell N4010 của bạn đang sd Ram DDR3/ PC8500

Giá thành khoảng 950k -1200k.Thay Ram nênđem ra tiệm cho người ta nâng cấp, bạn còn phải test nữa mà ( 5 phút là xong rồi).Còn Wireless bạn xem driver do Win7 tự nhận hay bạn đã cài driver download từ Dell về!

Good luck!