Cho em hỏi về sạc laptop ?

Em có 1 con compaq dùng sạc 18,5v-3,5A.Nhưng sạc bị cháy do sét đánh,e mua đc 1 bo sạc Hp-Compaq cùng chân với sạc cũ nhưng điện áp 19,5v-4,75A.Khi em cắm sạc 19,5V vào máy thì máy chạy bình thường.Em xin hỏi nếu sử dụng sạc 19,5v-4,75A như vậy thì có tác hại gì cho laptop của em ko? Bác nào giúp em với,em xin cảm ơn!

phamthuduong
Trả lời 13 năm trước

Về lý thuyết thì có hại , làm chai pin ạ , còn thực tế cũng không sao

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Theo mình thì khi bạn cắm sạc với mức mức điện áp và dòng diện cao hơn mức quy định của máy thì chỉ một thời gian ngắn bạn dùng máy bạn sẽ thấy máy rất nóng, hiện tượng IC nguồn nóng lên rất nhanh bị hỏng, tất nhiên là ngay khi bạn cắm vào thì nó chưa có hiện tượng gì cả nhưng về lâu dài nó sẽ làm máy tính của bạn giảm tuổi thọ, làm việc không chính xác, các linh kiện bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chúc bạn thành công.