Laptop Sony không kết nối được với Wi-Fi khi ở nhà?

Nhà em có gắn 1 cổng Wi-Fi nhưng máy Sony Vaio VGN-NR180E của em không kết nối Internet được, chỉ kết nối đuợc mạng LAN. Nhưng khi em gắn trực tiếp thì kết nối mạng Internet đuợc, nhưng lúc có lúc không, nhiều khi phải tháo ra cắm lại, reset nhiều lần mới vào được. Mong mọi người giúp đỡ.
bvatoi
Trả lời 15 năm trước
Theo như dấu hiệu bạn nói nghĩa là có lúc bạn vào được. Vậy thì có 2 khả năng: Một là bạn vào từ Wireless của nhà mình và Router đã hư nên chập chờn. Hai là vào wireless của nhà người khác (hàng xóm... ). Theo tôi, bạn đã bị trường hợp 2. Bạn vào Start/Run/, gõ cmd, enter, sau đó gõ ipconfig, xem mục default gatewate có IP gì, sau đó đánh lại IP đó vào address của IE hay FireFox để truy cập trực tiếp vào modem, bạn sẽ vào Wi-fi để chỉnh channel hay tần số, Security key, và share Internet. Bạn có thể làm cách này từ PC hoặc laptop. Theo tôi, bạn cắm dây trực tiếp vào modem rồi làm việc trên. Nếu vẫn không được bạn có thể nhờ kĩ thuật viên đến cài lại modem và setup wireless cho bạn. Còn nếu là phần cứng thì bạn có thể xem lại antenna của wireless có chắc không, ốc vít ra sao, nếu tự sửa được thì không cần đem đi bảo hành hay sửa. Con trường hợp nữa là bạn cần kiểm tra xem thiết bị Wifi có ổn định không, sau khi kết nối có bị tự reset thiết bị Wifi không ? Nếu có thì khả năng máy tính của em bị nhiểm spywares hoặc Trojan, cần download các phần mềm như Trend micro hay Microsoft Live one để quét.