Dell Studio 1555 - Thường xuyên bị tắt đột ngột ?

Khoảng 2 tháng nay máy mình thường bị tắt đột ngột. Không phải restar nên ko phải lý do window update, ko báo màn hình xanh (dump memory - đã check Ram, ko lỗi), Pin vẫn tốt (không cắm điện vẫn dùng dc hơn 2h). Nói chung mình không tìm ra dc nguyên nhân. Đã update driver card màn hình ..... Và càng ngày nó lại bị càng thường hơn (trước là 1-2 ngày bị 1 lần, giờ có khi 2-3h bị 1 lần, có khi cả ngày mới bị). Muốn đem đi bảo hành nhưng mà mỗi lần bảo hành lại bị tráo linh kiện (đã bị tráo cặp Ram và cái adapter nên sợ lắm), lại phải ngồi cho máy chạy đến bao giờ nảy sinh lỗi nó mới chịu nhận. Anh em nào có kinh nghiệm, chỉ bảo xem cách giải quyết thế nào là tốt nhất.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tớ cũng dùng 1555 và bị tình trạng tương tự như vậy 2 lần.
Lần I là do mình dùng bản win7 beta , khi hết hạn dụng nó cứ khuyến cáo nâng cấp lên bản 7600 kèm theo khởi động máy thường xuyên.
Lần II là lúc lắp card WWAN vào ,cũng bị khởi động lại thường xuyên luôn.
Cả 2 lần mình tìm đủ cách để fix mà không được nên đành chọn giải pháp cài đặt lại và đã fix được hiện tượng đó .
Mình thấy bạn cũng nên dùng CD Hiren's boot để kiểm tra phần cứng trước cho chắc ăn.
Hy vọng giúp ích được cho bạn !

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng soft để đo nhiệt độ cpu xem or vào bios để xem, vậy chỉ có thể do nhiệt độ trong máy or mạch nguồn thôi.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Sẽ có 2 nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng mà bạn gặp ở máy Dell.

- 1 là do nhiệt độ Cpu quá cao, nên Cpu sẽ tự ngắt đẻ bảo vệ hệ thống.

- 2 là do lỗi mạch nguồn vào trên main

Để xác định chính xác nguyên nhân, bạn dùng phần mềm kiểm tra nhiệt độ Cpu xem thế nào, nếu quá cao thì bạn vệ sinh máy, tra keo tản nhiệt là Ok thôi.nếu là lỗi bộ nguồn thì chỉ còn cách là gửi máy đến trung tâm BH để họ xử lý hộ.

Chúc bạn thành công.