Laptop bị treo khi truyền dữ liệu dung lượng lớn có cách nào khắc phục không ah?

Tôi đang sử dụng laptop với cấu hình sau: CPU 1,5 GHz, RAM 512 MB, HDD 60 GB. Hiện tại máy hay bị tình trạng khi truyền dữ liệu với dung lượng vài chục MB trở lên từ máy vào ổ CD, cổng USB (hay ngược lại) được chừng 20%-30% thì máy bị treo, nhưng với dung lượng ít (cỡ 1 bài nhạc mp3) thì không sao. Xin cho hỏi nguyên nhân và cách khắc phục.
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên kiểm tra dọn dẹp các tệp tin rác trong máy tính một cách sạch sẽ. Quét virus kỹ càng, sau đó chạy chương trình chống phân mảnh ổ đĩa. Tắt các chương trình đang chạy thường trực và đang chiếm dụng tài nguyên hệ thống, nhất là các chương trình chiếm dụng RAM lớn. Nếu các cách trên đều không hữu hiệu thì bạn nên kiểm tra lại phần cứng của máy như tốc độ truy xuất của ổ đĩa cứng, khả năng hoạt động của RAM. Nếu vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn cài lại hệ điều hành xem sao.