Đánh giá chất lượng Alienware M11x 2010 - người bạn tuyệt vời cho game thủ ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với Alieware M11x, bạn có thể chơi bất kỳ loại game nào ở bất kỳ nơi đâu.

Hẳn bạn không muốn “trận đấu” đang đến hồi gây cấn của mình phải kết thúc lưng chừng chỉ với lý do … hết pin. Ailenware với thời lượng pin cực khủng: 8 tiếng và kéo dài thêm 39 phút tuổi thọ của pin khi sử dụng phần mềm đồ họa tích hợp vớp bộ xử lý Intel® PentiumTM SU4100.

M11x phiên bản gốc có cấu hình như sau: màn hình LED 11-inch hỗ trợ độ phân giải 702p, chip xử lý Intel Core 2 Duo 1.3GHz, card đồ họa NVIDIA GT 335M 1GB, 4GB DDR3, ổ cứng SATA II 500G, hệ điều hành Windows 7 Home Premium 64-bit…

Laptop có kích thước 28.6*23.3*3.3 cm với trọng lượng khoảng 1,6kg. Kích thước phím bấm của M11x khá giống với Logitech G19 với hệ thống đèn nền có thể thay đổi được nhờ phần mềm AlienFX đi kèm. Với phần mềm này, Trung tâm điều khiển của Alienware sẽ được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, bộ nhớ DDR3 hỗ trợ bộ xử lý đời tiếp theo một cách mạnh mẽ, được thiết kế băng thông nhanh hơn và rộng hơn.

Phần trackpad của M11x khá sần sùi để tránh trượt tay khi sử dụng và đặc biệt rất nhạy, thậm chí người chơi có thể sử dụng trackpad để chơi game thoải mái ngay cả khi không cầm theo chuột.

Một tính năng đáng chú ý khác của M11x là khả năng chuyển qua lại giữa 2 chế độ đồ họa: sử dụng chip xử lý đồ họa tích hợp trong CPU hoặc sử dụng card đồ họa NVIDIA GT 335M mà không cần khởi động lại, cho phép người dùng tiết kiệm pin lúc không cần chạy các ứng dụng đồ họa nặng. Ở chế độ sử dụng card onboard, thời lượng pin của M11x là 7-8 tiếng, trong khi ở chế độ dùng card rời, thời lượng pin chỉ còn từ 3-4 tiếng đồng hồ.

Tuy không thể so sánh với những cỗ PC khủng với card đồ họa đa GPU và chip xử lý Core i7 tân thời nhưng M11x có hiệu năng ấn tượng trong hầu hết các tựa game được thử nghiệm (Borderlands, Left 4 Dead 2…).

Đặc biệt, thử nghiệm M11x với Mass Effect 2 với thiết lập đồ họa, hiệu ứng hình ảnh cao nhất, độ phân giải 1366*768, tốc độ khung hình trung bình 45 khung hình/giây, thậm chí có lúc tăng lên mức 50-60 khung hình/giây.