Laptop bị hỏng loa ngoài?

Mong mọi người giúp, tôi dùng laptop Compaq CQ40. CPU AMD Athlon, hệ điều hành Windows Vista. Mới hôm qua loa ngoài vẫn nghe bình thường. Hôm nay thì nó lại không nghe được, nhưng sử dụng tai nghe thì vẫn nghe được bình thường.Như thế là máy tôi bị vấn đề gì?Có cách nào khắc phục không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Các laptop đời mới thường được trang bị các sound card đa kênh, có khả năng tự phát hiện thiết bị cắm vào lỗ là mic hay loa, và cũng có khả năng hiệu chỉnh chức năng cho từng lỗ. Bạn bật phần mềm của card lên (thường thì nó chạy khi windows khởi động và có biểu tượng gần khay đồng hồ) và xem lại các điều chỉnh trong đó.