Loa ngoài Compaq CQ40 bị câm ?

Mình xài 1 cái laptop Compaq CQ40. CPU AMD Athlon, hệ điều hành Windows Vista. Mới hôm qua loa ngoài còn nghe được. Hôm nay thì nó câm rồi, nhưng sử dụng tai nghe thì vẫn nghe được bình thường. Có bạn nào biết nó bị bệnh gì không chỉ dùm mình với ? Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Các laptop đời mới thường được trang bị các sound card đa kênh, có khả năng tự phát hiện thiết bị cắm vào lỗ là mic hay loa, và cũng có khả năng hiệu chỉnh chức năng cho từng lỗ. Anh bật phần mềm của card lên (thường thì nó chạy khi windows khởi động và có biểu tượng gần khay đồng hồ) và xem lại các điều chỉnh trong đó.

Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Như bạn linhhh đã nói, có thể do trình điều khiển âm thanh đã tự động Diable cái loa ngoài của bạn.(bạn vào Audio I/O -->Connector Setting thử chỉnh lại)

Tuy nhiên cũng ko loại trừ khả năng loa ngoài của bạn có vấn đề. Bạn có thể chạy 1 hệ điều hành khác để test. Mẹo nhỏ, bạn có thể dùng đĩa ubuntu, chạy ở chế độ Live CD, nó vẫn nhận đầy đủ các thiết bị của máy. Thử test xem loa ngoài có hoạt động ko.

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.