Nâng cấp CPU cho laptop Lenovo 3000C200 nên hay không nên?

Câu này em hỏi hộ bạn: Để máy sử dụng được Win Vista, thì có thể nâng cấp thêm một thanh Ram 512 MB (bus 400 Mhz) chạy ở chế độ Chanel Dual được không? Hiện máy có cấu hình: CPU Intel CeleronM 1,73 Ghz, Ram 512 MB(buss 400Mhz). Có cần phải nâng cấp thêm CPU Core 2 Duo 2,0 Ghz không? Và việc nâng cấp như trên có giá thành khoảng bao nhiêu? Tôi hiện đang sống ở TP Đà Nẵng. Xin chân thành cảm ơn.
mymeo
Trả lời 15 năm trước
Máy của bạn là Lenovo 3000-C200. Dòng này có chíp Mainboard là 945/buss 667. Máy này có hỗ trợ nâng cấp lên được core2Duo. Nếu bạn cần sức mạnh xử lý thì có thể nâng cấp lên được con Core2Duo T5500 tốc độ 1.66/buss667 (giá khoảng 100-->130 USD. Mình nghĩ, nếu bạn không cần đến sức mạnh nhiều thì có thể nâng cấp lên dòng Core Duo T2xxx giá dao động từ 70-->110 USD. Máy này còn hỗ trợ DDRam2/buss667. Nếu bạn muốn nâng cấp thì ném thanh 512 kia đi, lắp thanh 1GB vào. Sau này có tiền lắp thêm một thanh 1GB nữa (loại này nâng cấp tối đa được 4GB Ram). Gíá loại DDRam2 1GB/buss 667 bây giờ khoảng hơn 25 USD/1 thanh. Không sớm thì muộn Microsoft cũng ép chúng ta phải dùng Vista, nên bây giờ mình nâng cấp dần đi là vừa.