Mua laptop để học lập trình thì nên mua loại nào ah?

Em muốn mua một laptop dành cho việc học, không quan trọng mutilmedia và hình thức bên ngoài. Do phải học lập trình trực quan với một số soft khá nặng như NetBean, nên cần chip mạnh và RAM tương đối. Em thấy phù hợp với HP Compaq Business 6520s, nâng cấp thêm một thanh RAM 1 GB, nhưng hơi phân vân vì đứa bạn bảo pin con này có 6 cell nên hơi yếu và không biết có bền hay không. Xin cho hỏi có đúng vậy không? Nếu được, hãy giới thiệu cho em một vài lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
Lê Phương
Trả lời 15 năm trước
Đa số máy tính xách tay hiện nay đều được tích hợp pin 6 cell, để đảm bảo giảm nhẹ khối lượng, kích thước không gồ ghề và thời lượng dùng pin chấp nhận được. Thời lượng dùng pin hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào việc bạn chạy những ứng dụng gì trên máy, độ sáng màn hình và có kết nối với các thiết bị ngoại vi hay không. HP Compaq 6520s có những ưu điểm đáng giá, phù hợp với nhu cầu của bạn và có mức giá vừa tầm. Nếu là người di chuyển nhiều, cần thời lượng dùng pin lâu thì bạn có thể nâng cấp thêm cho máy bộ pin 9 cell
Kiều Bằng
Trả lời 15 năm trước
BẠN ƠI HP6520S CÓ 2 EM ĐẤY MÌNH KHÔNG BIẾT LÀ BẠN CHỌN EM NÀO ? THEO MÌNH THÌ BẠN CHỌN EM NÀY LÀ OK CHO SINH VIÊN NHƯ BẠN RỒI : [b]"HP CQ 6520s (KF081PA)"[/b] "Intel® 965GM/GML Chipset Intel® Core™ 2 Duo T7250 2.0Ghz/800 2M L2 cache""DDR2 1024MB 667Mhz""120GB 5400rpm" Intel(R) Graphics Media Accelerator X3100 "DVDRW" 14.1 TFT WXGA Brightwiew "Wireless Mediacard reader" 2.54kg/ 34mm "OS DOS" 01 year worldwide " USB:4 1394:1 Vga:1 Lan/fax:1 PCMCIA: 1 Nic 10/100 S-Video Battery 6 cell " CẢM ƠN CÁC BÁC GHÉ THĂM ! HOANG UYEN - Y!M : ueny2005 - Mobile : 09 09 09 73 31